เฟสเขียว สรุปเข้าใจง่าย SEO marketing เป็นยังไง สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์เช่นไร

เฟสเขียว

เฟสเขียว เว็บ (Website) นับว่าเป็นหนทางแนวทางการทำธุรกิจออนไลน์สำคัญ ที่สามารถช่วยให้กลุ่มเป้าหมายสามารถค้นหาหน้าเว็บธุรกิจของคุณพบ รวมทั้งยังช่วยสร้างยอดจำหน่ายให้กับธุรกิจ แม้กระนั้นการจะก่อให้เว็บธุรกิจให้มีชื่อเสียงได้นั้นจำเป็นที่จะต้องอาศัยแนวทางการทำการตลาดที่เรียกว่า SEO Marketing ซึ่งปัจจุบันนี้กำลังเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่ง เนื่องมาจากเป็นแผนการสำหรับเพื่อการช่วยดันเว็บให้ติดอันดับการค้นหาบนหน้า Search Engine ที่ผู้ครอบครองเว็บโดยมากนิยมทำ

แม้กระนั้นมั่นใจว่ามีใครอีกหลายๆคนไม่เข้าใจในเรื่องวิธีการทำ SEO ไหมทราบว่าแนวทางการทำ SEO นั้นเป็นอย่างไร มีความหมาย รวมทั้งมีแนวทางการทำยังไง? ซึ่งบทความในวันนี้เรา คอมม่อน เกรียวกราวด์ ก็ได้กระทำการสรุปเกี่ยวกับ SEO Marketing มาฝากทุกคนกัน หากพร้อมแล้วมาติดตามรับดูกันเลย!!!

SEO Marketing กลยุทธ์ด้านการขายออนไลน์ ช่วยดันเว็บให้ติดอันดับ

SEO หรือ Search Engine Optimizationหมายถึงการปรับปรุงแก้ไขเว็บด้วยวิธีต่างๆไม่ว่าจะเป็นการทำ On – page หรือ Off – Page เพื่อ Search Engine รู้เรื่องว่าเว็บของคุณมีส่วนเกี่ยวข้องกับอะไร รายละเอียด รวมทั้งคอนเทนต์มีคุณประโยชน์ต่อผู้ค้นหาอย่างไรบ้าง เฟสเขียว แล้วหลังจากนั้น Search Engine ก็จะทำจัดลำดับกับเว็บให้อยู่หน้าแรกของการค้นหา ทั้งยังช่วยให้เว็บของคุณมีปริมาณ Organic Traffic มากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องเสียตังค์สำหรับการประชาสัมพันธ์ประชาสัมพันธ์

SEO Marketing มีความหมายยังไง เพราะอะไรธุรกิจออนไลน์ถึงจะต้องลงทุนทำ?

หลายท่านบางทีอาจจะรู้โดยประมาณแล้วว่า SEO มีความหมายต่อวิธีการทำธุรกิจเป็นช่วยดันเว็บให้ติดอันดับการค้นหาบนหน้า Search Engine แม้กระนั้นทราบไหมว่าที่จริงแล้ววิธีการทำ SEO นั้นมีความจำเป็น แล้วก็มีเหตุมีผลต่อวิธีการทำธุรกิจออนไลน์มากยิ่งกว่าที่คุณคิด โดยมีความจำเป็นต่อธุรกิจ ดังต่อไปนี้

ช่วยทำให้ผู้ค้นหาแลเห็นเว็บได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

การที่เว็บถูกจัดลำดับให้อยู่หน้าแรกของการค้นหา ย่อมทำให้ผู้ค้นหาแลเห็นเว็บธุรกิจของคุณได้ง่าย ทั้งยังยังช่วยทำให้ผู้ค้นหาตกลงใจเข้าชมเว็บมากขึ้นด้วย

เฟสเขียว

เพิ่มผู้เข้าชมเว็บ เฟสเขียว นอกเหนือจากการซื้อประชาสัมพันธ์

แนวทางการทำ SEO เป็นอุบายแนวทางการทำการตลาดออนไลน์อย่างหนึ่ง ที่อาศัยการใช้ Keyword ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะมีผลให้กลุ่มเป้าหมายค้นหาเว็บพบได้ง่ายด้วยการใช้ Keyword รวมทั้งตกลงใจเข้าชมเว็บ โดยที่คุณไม่ต้องเสียตังค์สำหรับในการโฆษณาโปรโมท

เพิ่มประสิทธิภาพของผู้เข้าชมเว็บ

อย่างที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ ว่าการทำ SEO จำเป็นจะต้องอาศัย Keyword เป็นหลัก ซึ่งต้นเหตุนี้จะมีส่วนช่วยเลือกสรรผู้เข้าชมเว็บ โดยจะเลือกจาก Intent, กลุ่มเป้าหมายที่ให้ความสนใจที่อยากได้ค้นหา Keyword หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเว็บของคุณ

ช่วยสร้างแบรนด์ให้น่าจำ

การที่เว็บถูกค้นหาเยอะแค่ไหน ซึ่งก็นับได้ว่าเว็บ หรือธุรกิจของคุณ มีชื่อเสียงของกลุ่มเป้าหมาย เฟสเขียว ผู้คนรู้จักในวงกว้าง มีผลนำไปสู่ Brand Awareness ทำให้แนวทางการทำเว็บธุรกิจออนไลน์บรรลุผลสำเร็จ

ช่วยสร้างการบรรลุผลแบบจีรังยั่งยืน

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งอาจจะยังไม่เคยทราบว่าการทำ SEO นั้น มิได้ได้ผลลัพธ์เพียงแค่ในระยะสั้น หรือติดอันดับหน้าค้นหาแค่เพียงเลวข้ามคืนแค่นั้น แต่ว่าแนวทางการทำ SEO ถ้าเกิดคุณทำถูกหลัก และก็มีคุณภาพ แน่ๆว่าคำตอบที่คุณจะได้รับหมายถึงเว็บของคุณจะติดอันดับหน้าค้นหาในระยะยาวอย่างมีคุณภาพ

ช่วยออมงบประมาณรายจ่ายสำหรับเพื่อการประชาสัมพันธ์เว็บ

วิธีการทำ SEO ให้มีคุณภาพ เว็บติดอันดับการค้นหา ย่อมมีค่าใช้จ่าย เพราะเหตุว่าจะต้องพึ่งพิงผู้ชำนาญสำหรับในการทำ SEO เพื่อผลสรุปออกมาดีเยี่ยมที่สุด แม้กระนั้นมั่นอกมั่นใจได้เลยว่าการทำ SEO นั้น ใช้งบประมาณน้อยกว่าแนวทางการทำ SEM หรือ Google Ads อย่างมากมาย แถมคำตอบที่ได้ยังมีความมั่นคงยั่งยืน แล้วก็ติดอันดับได้เป็นเวลายาวนานกว่าการยิง Ads โปรโมท

ส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับเพื่อการทำ SEO ที่เจ้าของกิจการควรจะทราบ

กระบวนการทำ SEO ที่ดี มีคุณภาพ เริ่มจากการวางเป้าหมาย เฟสเขียว แล้วก็เข้าใจในเรื่องส่วนประกอบการทำงาน ซึ่งแนวทางการทำ SEO นั้นมีวิธีทำงานที่ควรจะทราบดังต่อไปนี้

วางองค์ประกอบเว็บ

การวางองค์ประกอบเว็บเป็นส่วนประกอบสำคัญอันดับที่หนึ่งของวิธีการทำ SEO เลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าการจัดวางส่วนประกอบตามหมวด วางเป็นลำดับขึ้น อ่านง่าย จะช่วยปรับให้ Google รู้จักเว็บเจริญขึ้น

การวิเคราะห์คำ หรือ Keyword Research

หนึ่งในส่วนประกอบที่สามารถจะช่วยทำให้เว็บติดอันดับการค้นหาได้นั้นหมายถึงการวิเคราะห์คำ หรือการเลือกใช้ Keyword ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย เป็นส่วนประกอบที่จะสามารถช่วยเพิ่มจังหวะให้เว็บติดอันดับการค้นหา แล้วก็เพิ่ม Organic Traffic ให้กับเว็บเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งมีการพินิจพิจารณาคำที่เกี่ยวพันเยอะแค่ไหน ก็จะยิ่งมีผลต่อเว็บของคุณมากมายเพียงแค่นั้น

การผลิตคอนเทนต์ให้กับเว็บ

ส่วนประกอบถัดมาที่เจ้าของกิจการควรจะทราบหมายถึงการผลิตคอนเทนต์ หรือสร้างรายละเอียดให้กับเว็บ ควรเลือกสร้างคอนเทนต์ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และก็น่าดึงดูด มีรายละเอียดที่มีคุณประโยชน์ แล้วก็ควรจะสร้างรายละเอียดแบบ EverGreen Content โดยจะต้องไม่ลืมเลือนแทรก Keyword ที่เกี่ยวลงไปในรายละเอียดด้วย เพื่อช่วยเพิ่มจังหวะที่กลุ่มเป้าหมายจะค้นหาเว็บหรือบทความของคุณพบ

On – Page Optimization

แน่ๆว่ามีการสร้างคอนเทนต์ ต้องไม่ลืมเลือน Optimize ในหน้าเพจ หรือบทความนั้นๆให้ถูกหลัก SEO อาทิเช่น การใส่ Meta Description, Title SEO, ALT Text หรือการปรับ Page Speed เพื่อมีความเร็วสำหรับในการโหลดรายละเอียดหน้านั้นๆ

Link Building

ส่วนประกอบท้ายที่สุดที่เจ้าของกิจการควรจะทราบเป็นการผลิต Link Building ให้กับเว็บ หรือบทความ โดยสามารถสร้างลิงก์ข้างใน (Internal Link) รวมถึงการผลิตลิงก์จากข้างนอก หรือที่หลายๆคนรู้จักเป็น Backlink เป็นส่วนประกอบที่ไม่สมควรละเลยโดยเด็ดขาด เฟสเขียว ถ้าหากอยากที่จะให้เว็บติดอันดับการค้นหาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และก็มีคุณภาพสูงที่สุด

SEO มีความหมายเช่นไร

ธุรกิจออนไลน์อยู่ในโลกออนไลน์ซึ่งกว้างใหญ่มากมาย จังหวะที่จะทำให้เว็บธุรกิจของตัวเองมีชื่อเสียงของกลุ่มเป้าหมายก็เลยเป็นได้ยาก จะต้องชิงชัยกับคู่ปรปักษ์ที่ทำธุรกิจเดียวกัน การพึ่ง Search Engine ด้วยวิธีการทำ SEO ก็เลยมีความหมายเพราะเหตุว่า

  • ได้โอกาสได้รับความพึงพอใจจากกลุ่มเป้าหมาย
  • ออมค่าใช้จ่ายสำหรับโฆษณาออนไลน์ด้วยแนวทางอื่น
  • หัวใจหลักของ SEO
  • ทราบดีว่าอะไรเป็นเรื่องราวหรือข้อมูลที่คนอยากเวลาหาผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในธุรกิจของคุณ
  • เข้าถึงหัวใจของคน Search engine เรื่องราวนั้นๆว่า นิยมใช้ keyword หรือประโยคอะไรบ้างที่อยู่ในการค้นหา
  • ผลิตข้อมูลที่คนอยากไว้ภายในหน้าเว็บของคุณบ่อย
  • เรียนรู้ให้รู้เรื่องระบบแนวทางการทำการจัดชั้นเว็บของ google
  • จัดแจงรายละเอียดดีไซน์หน้าเว็บไซต์ให้สมควรตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่จะทำ SEO
  • เข้าถึงรูปแบบการทำงานของ google แล้วก็รู้เรื่องกลุ่มเป้าหมาย แล้วจึงทำบทความที่ตอบปัญหา ค้นหาทีไรก็ติดหน้าแรก
  • เพียงแค่หน้าแรกบางทีอาจไม่เพียงพอ ตำแหน่งแรกเยี่ยมที่สุด

ความยากของกระบวนการทำ SEOหมายถึงทำเช่นไรให้ติดอันดับแรกของหน้าแรก เมื่อข้อมูลถูกค้นหา เนื่องจากว่าตำแหน่งบน google มีความต่างอย่างเห็นได้ชัด ตามสถิติการใช้แรงงานของมนุษย์ที่ค้นหาข้อมูลที่ได้มาจาก google นั้น เว็บที่อยู่ขั้นแรกสุดจะได้รับความพอใจคลิกเข้าไปดูมากยิ่งกว่าชั้นที่ 2 ถึง 2 เท่าตัว ก็เลยมองเห็นได้ว่า เพียงแค่หน้าแรกไม่พอที่จะแข่งกับคู่แข่งขัน

เจ้าของกิจการ นักการตลาดออนไลน์ สร้างสรรค์แล้วก็พากเพียรที่จะทำ SEO สล็อตออนไลน์ วอลเล็ต ข้างผู้ครอบครองระบบค้นหาอย่าง google เองก็มีการปรับปรุงระบบอย่างสม่ำเสมอด้วยเหมือนกัน google สามารถทำความเข้าใจถึงกลุ่มคำ คำใกล้เคียงได้ วิธีการทำ SEO ก็เลยจะต้องครอบคลุมคำพ้อง คำเสมือน เนื้อความที่เกี่ยวเนื่องด้วย

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากวิธีการทำ SEO

SEO ช่วยสำหรับในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ยกตัวอย่างสมมุติว่า คุณเองขายกล้องวงจรปิดแล้วก็เมื่อเว็บคุณติดอันดับบนๆผู้ที่ serch เข้ามาหา กล้องวงจรปิด ก็อยากได้หา กล้องวงจรปิดอยู่แล้วนั้นพอๆกับทำให้ท่านนั้นได้โอกาสปิดวิธีขายได้มากกว่ า เฟสเขียว เมื่อเทียบกับกระบวนการทำโปรโมทแบบอื่นๆเนื่องจากการโฆษณาแบบอื่นๆผู้ที่มองเห็นผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด บางครั้งก็อาจจะไม่ต้องการที่จะอยากหาข้อมูลกล้องวงจรปิด นั้นทำให้ช่องทางขายของได้น้อยกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการทำ SEO รวมทั้งแนวทางการทำ SEO เมื่อเว็บติดอันดับแล้ว ก็เปรียบการที่เอาร้านรวงของคุณนั้นไปตั้งเอาไว้ภายในทำเลที่ตั้งที่ดีมีคนเห็นร้านขายของของคุณมากมาย ผู้ที่เข้ามาไต่ถามเนื้อหาเป็นกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ของคุณ นั้นก็สามารถทำให้ท่านนั้นปิดแนวทางการขายได้ง่าย

ทำ SEO ใช้เวลานานหรือเปล่า

วิธีการทำ SEO นั้นถ้าเกิดในธุรกิจที่มีการแข่งขันกันอย่างหนักจะใช้เวลาออกจะเป็นเวลานานกว่าเว็บจะติดอันดับ เนื่องจากว่าลองนึกดูเว็บที่พึ่งจะเปิดใหม่อยู่ๆจะไปแทนที่ เว็บที่ติดอันดับมานานๆหลายๆปี ไม่ใช้ว่าจะง่ายอย่างแน่แท้ที่จะทำ SEO ให้ไปแทนที่ด้วยเหตุนี้จำต้องใช้เวลาสำหรับในการทำ แม้กระนั้นหากในธุรกิจที่การแข่งขันชิงชัยไม่สูงมากมายนั้นบางครั้งก็อาจจะใช้เวลาไม่นานมากมาย โดยส่วนมากช่วงเวลาวิธีการทำ SEO ในธุรกิจที่การประลองไม่สูงระยเวลาโดยมาก จะอยู่ที่ 1-3 เดือน ถ้าหากใน ธุรกิจที่การประลองสูงช่วงเวลาสำหรับในการทำจะอยู่ที่ 6 ข้างขึ้นไปเป็นขั้นต่ำขึ้นกับดื้อดึงโดยประมาณไหน