John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค ต่อจากภาพ 3 ภายหลังที่ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) ถูกสภาขุนนางตั้งค่าหัวตามล่า เขาจะต้องพากเพียรเอาชีวิตรอดทุกวิธีการ แล้วก็เขาก็ศึกษาค้นพบว่าแนวทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขามีอิสรภาพ เป็นเขาควรต้องกลับมาเจอหน้ากับชะตาชีวิตที่คอยเขาอยู่ และก็วัตถุประสงค์เดียวเป็นจะต้องล้มสภาขุนนางให้เสร็จ ในคราวนี้เขาจะต้องต่อกรกับศัตรูชั่วร้ายรายใหม่ที่ทรงอิทธิพลกว้างใหญ่ไปทั่ววงศาคณาญาติมือสังหารทั่วโลกผู้พร้อมจะเปลี่ยนแปลงมิตรให้เปลี่ยนเป็นศัตรู แปลงลมหายใจให้เปลี่ยนเป็นร่างไม่มีวิญญาณ

เริ่มการตามล่าครั้งใหม่ที่รับประทานเขตแดนโกรธแค้นไปถึง 3 ทวีป อีกทั้งในนิวยอร์ก กรุงปารีส เบอร์ลิน แล้วก็โอซาก้า เรื่องราวอดีตกาลมือสังหารมือสังหารความสามารถพระรอยดำลำดับต้นๆของแวดวงอย่าง “จอห์น วิค – John Wick” (เล่นบทโดย คีอานู รีฟส์ – Keanu Reeves) ที่ตกลงใจหันหลังจากแวดวงมืดแล้วก็ตั้งอกตั้งใจจะเริ่มชีวิตใหม่อย่างสงบเงียบกับหมาของเมียที่ได้ตายจากไป แม้กระนั้นชีวิตของเขากลับไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด

ภายหลังจากเขาไปมีเรื่องมีราวกับลูกชายอันธพาลในแคว้น ทำให้เขาถูกกลุ่มของผู้คนลึกลับเข้ามารังแกถึงในบ้าน และก็ทำให้หมาซึ่งเป็นสิ่งมองต่างหน้าท้ายที่สุดของเมียได้ถูกฆาตกรรม ชีวิจจอห์นไม่เหลืออะไรอีกต่อไป จอห์นก็เลยหันกลับมาสู่แวดวงรวมทั้งจับปืนอีกรอบ เพื่อไล่ล่าแล้วก็ล้างแค้นคราวนี้ ข้างหลังสูญเสียเฮเลน เมียจากโรคร้าย จอห์น วิคได้รับหมาชื่อเดซี จากเมียซึ่งให้เขาไว้เพื่อคลายความเศร้าใจ

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

จอห์นชอบพาเดซีออกไปขับขี่รถเล่น John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

วันหนึ่งขณะเติมน้ำมัน จอห์นเจอกับกลุ่มวัยรุ่นนำโดยไอโอเซฟ ทาราซอฟ ไอโอเซฟดูรถยนต์ฟอร์ด มัสแตง มัค 1 ของจอห์นและก็เสนอจะซื้อต่อแต่ว่าจอห์นไม่ยอมรับ คืนนั้นไอโอเซฟรวมทั้งพวกพ้องบุกบ้านจอห์น พวกเขารังควานจอห์นแล้วก็ฆ่าเดซีก่อนจะลักขโมยรถยนต์ฟอร์ดไป ถัดมาไอโอเซฟไปที่อู่ของออเรลิโอเพื่อแปลงทะเบียนรถยนต์แต่ว่าออเรลิโอคิดออกว่าเป็นรถยนต์ของจอห์น ข้างหลังทราบดีว่าไอโอเซฟรังแกจอห์นแล้วก็ลักขโมยรถยนต์มา

ออเรลิโอไล่ไอโอเซฟออกไปจากอู่ ต่อจากนั้นไม่นาน John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  จอห์นมาที่อู่ของออเรลิโอและก็ทราบว่าไอโอเซฟเป็นลูกของวิกโก ทาราซอฟ หัวหน้ากลุ่มผู้ร้ายรัสเซีย อีกด้านหนึ่ง วิกโกซึ่งทราบว่าไอโอเซฟทำอะไรลงไปเล่าให้ไอโอเซฟฟังว่า เดิมจอห์นเป็นมือสังหารความสามารถฉกาจฉกรรจ์ผู้มีสมญานามว่า “บาบายากา” (จอมภูติผี) แม้กระนั้นคราวหลังออกมาจากแวดวงเพื่อไปสมรสกับเฮเลน ถัดมาวิกโกขอสนทนากับจอห์นแม้กระนั้นจอห์นไม่ยอมรับ วิกโกก็เลยส่งคนไปฆ่าจอห์นที่บ้านแม้กระนั้นจอห์นสามารถจัดแจงได้หมด

วิกโกตั้งค่าหัวจอห์น 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐรวมทั้งเสนอค่าหัวเป็นการส่วนตัวให้มาร์คัส ผู้ซึ่งเป็นเสมือนที่ปรึกษาของจอห์น จอห์นก็เลยหลบภัยไปอยู่ที่รีสอร์ทคอนทิเนนทัลในนครนิวยอร์ก ที่ซึ่งมีกฎว่าห้ามฆ่ากันในพื้นที่บังกะโล ตระเตรียมเจอการกลับมาของ ‘คีอานู รีฟส์’ กับหน้าที่ซิกข์เนพบร์ ‘จอห์น วิค’ ที่คราวนี้ไม่เพียงแค่รีฟส์ยังคงลุคหรู รวมทั้งความสามารถการต่อสู้ที่ครบถ้วนบริบูรณ์ตามแบบฉบับของจอห์น วิค

แม้กระนั้น ‘John Wick: Chapter 4 – จอห์น วิค แรงขุนนางเกลื่อนกลาด 4’ ยังเปรียบเทียบได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์คนใหม่ที่จักรวาลโคตรมือสังหาร ที่จะยกฐานะความมันส์ขึ้นไปอีกขั้นด้วยฉากแอ็กชันที่อัดแน่นมากยิ่งกว่าทุกภาค แล้วก็ความทุ่มเทของผู้แสดง แล้วก็คณะทำงานที่ทุ่มเทพลังกันสุดชีวิต เพื่อมอบฉากแอ็กชันที่สดใหม่ ตื่นตาตื่นใจ รับประกันว่าแฟนคลับภาพยนตร์แฟรนไชส์จอห์นวิคจำต้องตะลึงงัน

แบบที่ไม่เคยพบในภาคไหนมาก่อนอปิ้งแน่ๆ ดังนี้เพื่อตอบปัญหารายละเอียดที่เดินทางมาถึงการวินิจฉัยครั้งสำคัญระหว่างจอห์น วิคกับวุฒิสภา ซึ่งจอห์น วิค จำต้องเจอหน้ากับมือสังหารความสามารถพระรอยแดงจากทั้งโลกที่ต่างก็ยอดเยี่ยมความสามารถของความสามารถการต่อสู้ที่ต่างๆนาๆ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) มือสังหารมือ 1 ของแวดวง ที่ตกลงใจล้างมือจากโลกมืดและก็เริ่มดำรงชีวิตใหม่อย่างสงบเงียบภายหลังเมียเสียชีวิต

แม้กระนั้นชีวิตของเขาไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

เมื่อเขาถูกหมายหัวจากหัวหน้ากลุ่มผู้ร้ายที่มีอำนาจที่สุดของนิวยอร์ค โดยมีนักฆ่าความสามารถฉกาจฉกรรจ์ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทที่สุดกับเขามารับหน้าที่ตามล่าตัวเขา ยอดมือสังหารอย่าง จอห์น วิค ก็เลยจำต้องทำทุกวิธีเพื่อหาคำตอบว่ากำเนิดอะไรสังกัดเขากันแน่ พวกมันปรารถนาตามล่าเขาไปเพราะอะไร รวมทั้งพร้อมจะเอาคืนจำพวกลูกกระสุนปืนแลกเปลี่ยนลูกปืน จอห์น วิค แรงขุนนางเกลื่อนกลาด 4 บรรยายไทย+ซับไทย John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  เต็มเรื่อง

เรื่องราวการหนีตายจากสภาขุนนาง ของ John Wick เมื่อมีสมาชิกสภาสูงคนใหม่ อย่าง Marquis อยากหัวของ John Wick จนกระทั่งนำมาซึ่งการว่าจ้าง Cain มือสังหารตาบอด แล้วก็เป็นเพื่อนสนิทของ John Wick ไล่ล่า John พร้อมกับมือสังหารผู้อื่นJohn Wick ก็เลยต้องหาผู้สนับสนุน เพื่อล้มวุฒิสภา และก็ นำอิสระภาพให้แก่ตน คีอานู รีฟส์ ชายผู้ดังสุดๆจากบท นีโอ ในสามภาค the Matrix แต่ว่าจากนั้นเขาก็ห่างหายไปพอควร

จนกว่ากลับมาอีกทีในรูปภาพยนตร์เรื่อง John Wick ทื่เข้าฉายทีแรกเมื่อปี 2014 จุดกระแสภาพยนตร์แอ็กชันสุดเดือดให้กลับมามีชีวิตอีกรอบในโลกภาพยนตร์ ด้วยสไตล์การต่อสู้แบบ Gun-fu ที่ได้ทั้งยัง Chad Stahelski รวมทั้ง David Leitch สองผู้ชำนาญด้านคิวบู๊ที่ฮอลลีวู้ดมารับหน้าที่ควบคุม ด้วยเรื่องราวที่ราวกับจะมีจุดเริ่มแรกอันแสนน้อย มันถูกขยายจนถึงเปลี่ยนเป็นจักรวาลมือสังหารที่แสนยิ่งใหญ่ แล้วก็ก่อนที่จะได้เดินทางไปสู่จุดหักเหครั้งสำคัญของเฟรนไชส์นี้ใน John Wick: Chapter 4 พวกเรามาย้อนมองกันสักนิดว่าทั้งยัง 3 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมากำเนิดอะไรขึ้นบ้าง

John Wick บอกเล่าเรื่องราวของ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์)

มือสังหารผู้ครบถ้วนบริบูรณ์ไปด้วยความโหดร้ายทารุณรวมทั้งเก่งกล้า ที่ขอตกลงใจล้างมือจากการเป็นมือสังหารเลข 1 เพื่อเริ่มดำเนินชีวิตใหม่อย่างเงียบๆ แม้กระนั้นการหันหลังให้โลกของมือสังหารสำหรับเขาบางทีอาจไม่ได้ง่าย เมื่อจำเป็นต้องถูกหมายหัวจากหัวหน้ากลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายที่ไร้มนุษยธรรมที่สุดในนิวยอร์กอย่างไม่ลดละ จอห์น วิค ก็เลยจะต้องปลุกสัญชาตญาณมือสังหารในตัวขึ้นมาอีกที พร้อมทำทุกวิธีเพื่อเอาชีวิตรอดรวมทั้งแก้เผ็ด

ในแบบหมัดแลกหมัด ลูกกระสุนปืนแลกเปลี่ยนลูกกระสุน แม้ว่าคู่แข่งเบื้องหน้าจะเป็นอดีตสหายมือสังหารที่เขาเคยไว้ใจที่สุดก็ตาม จอห์น วิค สมัยก่อนมือสังหารคนตัดสินใจปลดเกษียณตนเองมาดำรงชีวิตอย่างสงบเงียบสุขอยู่กับ เฮเลน เมียของเขา แต่ว่าชะตากรรมมันชั่วร้ายเสมอ เมื่อคุณจากไปด้วยโรคร้าย เขาแปลงเป็นผู้ที่ไร้จุดหมายในชีวิต จนกว่าเขาได้รับของขวัญท้ายที่สุดที่เมียของเขาทิ้งไว้ให้ มันก็คือ ลูกสุนัข

ลูกสุนัขตัวนี้มิได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยง แต่ว่ามันเป็นสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของจอห์น วิคมีความหมายถัดไป แม้กระนั้นแล้ว ชีวิตอันแสนสุขสงบของเขาก็ถูกทำลาย สำหรับ John Wick: Chapter 4 (ชื่อภาษาไทย : จอห์น วิค แรงกวานเกลื่อนกลาด 4) ผลงานของ Chad Stahelski ที่กลับมารับปฏิบัติหน้าที่ผู้กำกับแล้วก็โปรดิวเซอร์ได้แก่เดิม คราวนี้จักรวาลมือสังหารถึงใจถึงอารมณ์เยอะขึ้น เมื่อ “จอห์น วิค” (รับทโดย คีอานู รีฟส์) ชายผู้ถูกอัปเปหิออกมาจากสภาขุนนาง

กลับมาพร้อมการชำระแค้นครั้งใหม่ที่มีความตายเป็นพนัน เขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับปัญหาที่ท้ามากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นมือสังหารยอดความสามารถจากทั้งโลก นักล่าค่าหัว รวมถึง “เคน” (รับทโดย ดอนนี่ เยน) สมัยก่อนมิตรที่จะต้องทรยศมาเป็นคู่แข่งขัน พร้อมด้วย  John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค “มาร์กีส์” (รับบทบาทโดย ใบเสร็จรับเงินล์ สการ์สการ์ด) จอมซาดิสต์ที่สภาขุนนาง ที่ยอมทำทุกวิธีเพื่อเด็ดหัวจอห์น วิค ทำให้จอห์น วิค จะต้องเดินทางผ่านซีกโลกใน 5 ประเทศ 3 ทวีป เพื่อทำภารกิจอะไรบางอย่างแล้วก็หนีให้หลุดพ้นจากการไล่ล่าของวุฒิสภา

โดยมีเป้าหมายเป็นล้มสภาขุนนางแล้วก็ประกาศอิสรภาพให้กับตนเอง

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

เล่าถึงที่มารวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังโฮเต็ลสำหรับมือสังหารอันเลื่องลือ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของจักรวาลจอห์น วิค ถ่ายทอดผ่านมุมมองของ วินสตัน สก็อตต์ วัยชายหนุ่ม ตอนที่เขาถูกลากเข้าไปในอเวจีที่นิวยอร์กสิตี้สมัย 70  สล็อตออนไลน์ วอลเล็ต เพื่อประจันหน้ากับอดีตกาลที่เขาเคยหันหลังให้ วินสตันคิดแผนไปสู่โลกใต้ดินอันเต็มไปด้วยความเร้นลับของเหล่ามือสังหาร โดยใช้ความอุตสาหะเสี่ยงตายสำหรับการครอบครองอพาร์เม้นท์

ซึ่งเขาจะขึ้นครอบครองอาณาจักรนี้ท้ายที่สุด ปฐมบทที่เฟรนไชส์โลกมือสังหาร ออกฉายในปี 2014 ในฐานะหนังแอคชั่นทุนต่ำเพียงแต่ 20 ล้าน เหรียญสหรัฐ ซึ่งนับว่าน้อยเอามากๆด้วยทุนสร้างที่มีจำกัดทำให้แทบจะไม่การโฆษณาประชาสัมพันธ์หนังเลยด้วย มีเพียงแต่อย่างเดียวซึ่งสามารถล่อใจความพอใจจากผู้ชมได้เป็นผู้แสดงระดับแม่เหล็กรุ่นเก๋าอย่าง คีอานู รีฟส์ แต่ว่าในขณะโน่นจะต้องสารภาพว่างานแสดงของเขาก็มิได้ดีเด่นมากมายสักเท่าไหร่

ทำให้มีบางบุคคลถึงกับขนาดเหน็บแนมว่านักแสดงระดับ

คีอานูตกอับถึงกับมาเล่นหนังแอคชั่นทุนต่ำ John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค อย่างนี้เลยหรอ ข้างหลังเรื่องราวในภาคที่ 3 จอห์น วิคหลบตัวอยู่กับโบเวอรี คิงโดยมีแผนการจะชำระแค้นสภาขุนนาง จอห์นไปที่โมร็อกโกแล้วก็ฆ่าผู้ใหญ่ ชายผู้เดียวที่อยู่เหนือวุฒิสภา สภาขุนนางก็เลยมอบหมายมาร์กี แว็งซ็อง เดอ ฟันกรามง สมาชิกอาวุโสให้เรียกวินสตันและก็ค้างรอน ผู้ดูแลโฮเต็ลคอนทิเนนทัล สาขานครนิวยอร์กไปพบ ฟันกรามงต่อว่าวินสตันแล้วปลดเขาออกมาจากตำแหน่งผู้จัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ สั่ง “อัปเปหิ” วินสตันหรือขับออกมาจากโลกมือสังหาร

และระเบิดรีสอร์ททิ้ง ก่อนที่จะยิงติดอยู่รอนจนตาย ถัดมาเดอ ฟันกรามงไปที่กรุงปารีสเพื่อเรียกตัวเคน มือสังหารตาบอดที่เกษียณอายุแล้วให้มาไล่ล่าจอห์น โดยข่มขวัญว่าจะฆ่าบุตรสาวเขาถ้าเกิดไม่ทำตามอย่าง จอห์นไปที่โฮเต็ลคอนทิเนนทัล สาขาโอซากะเพื่อเจอกับชิมาสุ วัวจิ ผู้จัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ช่วงเวลาเดียวกันเดอ ฟันกรามงส่งมือสังหารของสภาขุนนางนำโดยชีดี มือขวาของตนเองและก็เคนมาตรงนี้ด้วย อากิระ

บุตรสาวของวัวจิสั่งย้ายถิ่นคนออกมาจากอพาร์เม้นท์ก่อนที่จะร่วมกับบิดาของคุณและก็จอห์นสู้กับมือสังหารของสภาขุนนาง เวลาที่จอห์นต่อสู้อยู่นั้น เขาเจอกับนักล่าค่าหัวนาม “คนไม่มีความสำคัญ” ผู้ปลดปล่อยให้จอห์นหนีไปด้วยเหตุผลว่าเงินค่าหัวเขายังไม่พอ ด้านเคนประลองดาบกับวัวจิก่อนจะฆ่าวัวจิ แต่ว่าเว้นชีวิตอากิระ โดยในแบบอย่างปัจจุบันของ John Wick Chapter 4 พาผู้ชมไปสู่จักรวาลมือสังหารที่ถูกขยายขอบเขตมากกว่าเดิม

หลักจากที่ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์)

เอาชีวิตรอดจากมือสังหารแล้วก็การตามล่าจากสภาขุนนางมาได้ เขาได้ศึกษาค้นพบว่าแนวทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขามีอิสรภาพ เป็นการจำเป็นต้องกลับมาเจอหน้ากับโชคชะตาที่คอยเขาอยู่และก็จุดมุ่งหมายเดียวเป็นจะต้องล้มวุฒิสภาให้เสร็จ โดยคราวนี้เขาจำต้องจัดการกับศัตรูทารุณรายใหม่ที่มีผลกระทบกว้างใหญ่ไปทั่ววงศ์วานว่านเครือมือสังหารทั่วโลก ผู้พร้อมจะเปลี่ยนแปลงมิตรให้แปลงเป็นศัตรู แปลงลมหายใจให้แปลงเป็นร่างไม่มีวิญญาณ John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

เริ่มการตามล่าครั้งใหม่ที่รับประทานขอบเขตโกรธแค้นไปถึง 3 ทวีป อีกทั้งในนิวยอร์ก กรุงปารีส เบอร์ลิน รวมทั้งโอซาก้า สิ่งที่ ซานติเตียนโน อยากได้ก็คือ ให้จอห์น วิค ลงมือฆ่า จีอานน่า พี่สาวของตนที่จะได้ขึ้นยิ่งใหญ่ใน สภาขุนนาง สาขานิวยอร์ก เพื่อที่เขาจะได้ถือสิทธิ์นั้นและก็ครอบบัลลังก์แทน เริ่มแรก จอห์น วิค ไม่ยินยอมทำ แม้กระนั้นซานตำหนิโนก็แงะไม้ชั่วร้าย ทำลายบ้านทั้งยังข้างหลังของเขาจนถึงหมดสิ้น บีบให้จอห์นเป็นไปไม่ได้เลือก เมื่อจอห์นจัดแจงจีอานน่าเสร็จสมบูรณ์ โน่นกลับทั้งหมดทุกอย่างไปชั่วกัลปวสาน