ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เต็มเรื่อง เค้าเรื่อง ในปีพุทธศักราช 2538 กรุงเบอร์ลิน Michael Berg เฝ้าบัตรขึ้นรถรถไฟ ย้อนกลับไปเมื่อปีพุทธศักราช 2501 ไมเคิล ซึ่งเวลานี้อายุ 15 ปี รู้สึกป่วยหนักขณะลงจากรถรางเพื่อเดินท่ามกลางฝน ขณะอ้วกข้างตึกอพาร์ตเมนต์ เขาถูกเจอโดยผู้ควบคุมรถราง ฮันทุ่งนา ชมิทซ์ วัย 36 ปี ซึ่งชำระล้างและก็ช่วยเขากลับไปอยู่บ้าน ไมเคิลได้รับการวิเคราะห์ว่าเจ็บป่วยอีดำอีแดง

ไมเคิลไปเยี่ยมฮันทุ่งนาด้วยดอกไม้เมื่อเขาอาการดียิ่งขึ้นแล้ว รวมทั้งพวกเขาก็มีความเกี่ยวพันกันตอนหน้าร้อน คุณขอให้เขาอ่านหนังสือให้เธอได้ฟัง สำหรับการเดินทางด้วยรถจักรยาน พวกเขาไปโบสถ์ที่มีแผนกนักร้องประสานเสียงและก็ฮันนาก็แสดงความรู้สึก ในช่วงปลายหน้าร้อน ฮันทุ่งนาได้รับการเลื่อนขั้นให้เป็นสำนักงานใหญ่ของรถราง พวกเขาปะทะคารมกัน คุณส่งเขาออกไป และก็เก็บของใช้รวมทั้งจากไป เมื่อไมเคิลพบว่าอพาร์ตเมนต์ของคุณว่าง เขาก็เศร้าใจมากมาย

อีกรอบในปี 1995 ไมเคิลถูกรักษาไว้เฉพาะหญิง เลิกร้าง และก็ห่างจากบุตรสาวของเขา ในปี 1966 ไมเคิล ซึ่งเป็นนิสิตสถานที่เรียนข้อบังคับที่มหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์ก พินิจการไตร่ตรองคดี (คล้ายกับการไตร่ตรองคดีในแฟรงก์เฟิร์ตเอาชวิทซ์) ของอดีตกาลทหารหน่วย SS หลายๆคนที่ถูกกล่าวโทษว่าปลดปล่อยให้หญิงแล้วก็เด็กชาวชาวยิว 300

ผู้เสียชีวิตในโบสถ์ที่ถูกไฟเผาระหว่างการเคลื่อนขบวนมรณะใกล้ครั้งคูฟ ประเทศโปแลนด์ ไมเคิลตกอกตกใจมากมายที่มองเห็นฮันทุ่งนาเป็นเลิศในเชลย อิลานา เมคุณร์รวมทั้งโรส สล็อตออนไลน์ แม่ของคุณให้หลักฐานสำคัญ อิลานาให้การเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ว่าฮันนามีหญิงจากค่ายอ่านหนังสือให้เธอได้ฟังในตอนเวลาเย็น โรสเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ว่าเมื่อโบสถ์ถูกไฟเผาจากการทิ้งระเบิด ทุกคนเว้นเสียแต่คุณกับอิลานาเสียชีวิต เวลาที่ผู้คุมล็อคประตู

ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน

ฮันทุ่งนา แตกต่างจากเชลยร่วมของคุณตรงเป็นที่ยอมรับว่าค่ายเอาชวิตซ์เป็นค่ายขุดรากถอนโคน และก็คุณรวมทั้งผู้อื่นเลือกหญิง 10 คนสำหรับเพื่อการเลือกเฟ้นในแต่ละเดือน เมื่อถูกถามเรื่องเหตุอัคคีภัยโบสถ์ ไม่มีผู้ใดชี้แจงว่าเพราะอะไรพวกเขาไม่ปลดล็อคประตู รายงานของข้าราชการพูดว่าพวกเขาไม่รู้เรื่องนี้จนกว่ายามเช้า ฮันนายอมรับว่ามันเกิดเรื่องพูดปด พวกเขามิได้เปิดประตูให้ผู้ต้องขังหนีออกไปได้

เชลยร่วมของฮันทุ่งนาต่างโป้ปดมดเท็จว่าคุณเป็นผู้จะรับผิดชอบ รวมทั้งกล่าวถึงว่าคุณเป็นผู้เขียนรายงาน ฮันท้องนาไม่ยอมรับหัวข้อนี้ โดยยืนกรานว่าข้าราชการทุกคนที่คิดเห็นเช่นเดียวกันกับรายละเอียดของรายงาน ผู้ตัดสินหลักขอตัวอย่างลายมือ ด้วยความละอาย คุณเลี่ยงการทดลองนี้โดยให้การเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ว่าคุณเขียนรายงาน เมื่อมองการพินิจพิเคราะห์คดีจากมึงลเลอรีสาธารณะ ไมเคิลก็รู้เรื่องรู้ราวลับของฮันท้องนา: คุณไม่มีคุณวุฒิ โดยเหตุนี้คุณก็เลยไม่อาจจะอ่านหรือเขียนมันได้

เมื่อไมเคิลบอกศ.จ.ทางด้านกฎหมาย เขาพูดว่าหน้าที่ทางด้านศีลธรรมของเขาเป็นการแจ้งให้ศาลรู้ ศ.จ.อารมณ์เสียที่เขามิได้คุยกับฮันที่นา เขาก็เลยอุตสาหะไปเยี่ยมคุณในตาราง แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะประจันหน้ากับคุณได้รวมทั้งปลดปล่อยให้คุณรอคอย คุณได้รับโทษจำตารางชั่วชีวิตจากคดีการฆ่าสังหาร 300 คดี ขณะที่เชลยคนอื่นจะถูกวินิจฉัยติดตะรางคนละ 4 ปี 3 เดือนฐานช่วยเหลือและก็ช่วยเหลือ ไมเคิลร้องไห้ออกมาจากมึงลเลอรี

ยาวนานหลายปีถัดมา ไมเคิลนำหนังสือที่เขาอ่านให้ฮันทุ่งนาใส่ไว้ด้านในเทปรวมทั้งส่งหนังสือพวกนั้นไปให้คุณเข้าตารางเสมอๆ คุณยืมหนังสือเล่มเดียวกันนี้จากหอสมุดคุก โดยสอนตนเองให้อ่านแล้วก็เขียนโดยใช้เสียงของไมเคิล คุณเขียนถึงไมเคิล โดยเบาๆมีความรู้และความเข้าใจมากขึ้นแม้กระนั้นเขาไม่เคยตอบเลย

ในปี 1988 ข้าราชการคุกติดต่อไมเคิล เพื่อขอร้องจากฮันที่นาสำหรับเพื่อการไปสู่สังคมภายหลังคุณได้รับการปล่อยตัว ในตอนแรกเขาไม่ยอมรับ ถัดมาเขามาเลิศเพื่อกล่าวว่าเขาเจอสถานที่และก็งานให้คุณแล้ว พอใจที่ได้เจอเขา คุณบากบั่นจะเชื่อมต่อใหม่ แต่ว่าไมเคิลอยู่ไกลห่าง เขาถามคำถามว่าคุณนึกถึงสมัยก่อนหรือไม่ รวมทั้งฮันทุ่งนาถามคำถามว่าเขาซึ่งก็คือสมัยก่อนของพวกเขาหรือไม่ เมื่อเขากล่าวว่าเขาคือการสู้รบ คุณกล่าวสิ่งที่คุณรู้สึกรวมทั้งมีความคิดว่าไม่มีความสำคัญพอๆกับ “ผู้ตายยังคงตาย” ทั้งคู่รู้สึกเศร้า

ไมเคิลมาถึงคุกกับดอกไม้ในวันปล่อยเนื้อปล่อยตัวของฮันท้องนา แต่ว่ามีคนกล่าวว่าคุณแขวนคอตาย คุณทิ้งพินัยกรรมอันทารุณโดยมอบกระป๋องชาเป็นเงินสดแล้วก็เงินในบัญชีธนาคารของคุณให้กับ Ilana

ไมเคิลเจออิลานาในนิวยอร์กสิตี้ โดยสารภาพความสัมพันธ์ของเขากับฮันทุ่งนาและก็ผลพวงที่ยืนนานของมัน เขาเล่าให้เธอได้รับฟังเกี่ยวกับการอ่านหนังสือไม่ออกของฮันทุ่งนา แต่ว่าคุณบอกให้เขาไปพบที่อื่นๆ ไมเคิลบอกคุณว่าคุณทิ้งอะไรไว้ โดยแสดงกระป๋องชาให้คุณมอง แม้กระนั้นอิลานาไม่ยอมรับเงินนั้น เขาชี้แนะให้บริจาคให้กับหน่วยงานการอ่านออกเขียนได้ของชาวยิวในนามของฮันท้องนา แล้วก็อิลานาก็ตกลงว่าเขาน่าจะบริจาคให้ถ้าหากเขาอยาก คุณเก็บกระป๋องไว้เสมือนกระป๋องที่คุณเคยมี

ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เต็มเรื่อง ภาพยนตร์ที่ผลิตจากนิยายชื่อเดียวกัน แต่งโดยเบิร์นฮาร์ด ชลิงก์ ได้ผู้แสดงโด่งดังอย่าง เคตส์ วินสเลต แล้วก็ราล์ฟ ไฟน์ โดยมีสตีเฟ่น เดลดรี้เป็นผู้กำกับ The Reader เกิดเรื่องรักที่อ่อนโยนแล้วก็สุ่มมีความเสี่ยงต่อจริยธรรมของสาววัย 36 กับเด็กหนุ่มวัย 15 The Reader ไม่ใช่เพียงแค่กามารมณ์ถ้าหากรวมเอาการบากบั่นทำความเข้าใจความประพฤติของผู้คนและก็สังคมโดยมีจริยธรรมรวมทั้งข้อบังคับเป็นเครื่องตวง

ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เต็มเรื่อง

ฮันที่นา ชมิทต์ (เคต วินสเลต) บุคลากรตรวจตั๋วรถรางหญิงวัย 36 สถานที่ทำงานด้านในรถรางเหล็กแคบๆ กับไมเคิล เบิร์ก (เดวิด ครอคอยซ) เด็กวัยรุ่นวัย 16 ที่เต็มไปด้วยความอยากรู้ในเรื่องเพศอารมณ์ ทั้งคู่แลกความมั่นหมายระหว่างกันอย่างลับๆ ครั้งแล้วครั้งเล่า ในมุมมืดที่ซ่อนหลีกเลี่ยงสายตาของสังคม

ในม.ย. พ.ศ. 2541 Miramax Films ได้รับลิขสิทธิ์นิยายเรื่อง The Reader และการถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2550 ในทันทีทันใดภายหลังที่ Stephen Daldry ได้รับการเซ็นสัญญาเพื่อดูแลภาพยนตร์เรื่องนี้ และก็ Fiennes ได้รับเลือกให้เล่นบทนำ

เดิมวินสเล็ตได้รับเลือกให้แสดงบทบาทเป็นฮันท้องทุ่ง แม้กระนั้นปัญหาเกี่ยวกับตารางเวลากับ Revolutionary Road ทำให้ท่านจึงควรออกมาจากภาพยนตร์ประเด็นนี้ แล้วก็นิโคล คิดแมนก็ได้รับเลือกให้มาทำหน้าที่แทนคุณ ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2551 คิดแมนออกมาจากโครงการโดยอ้างถึงว่าการตั้งครรภ์ครั้งปัจจุบันนี้ของคุณเป็นสาเหตุหลัก คุณยังไม่ได้ถ่ายทำฉากใดเลย ด้วยเหตุนั้นสตูดิโอก็เลยสามารถสร้างวินสเล็ตใหม่ได้โดยไม่กระทบต่อตารางถ่ายทำ

การถ่ายทำเกิดขึ้นในเบอร์ลิน กอร์ลิตซ์ บนทางเชื่อม Kirnitzschtal

ใกล้บาดเฉียงเดา และเสร็จสิ้นในสตูดิโอ MMC Köln ในเมืองโคโลญช่วงวันที่ 14 ก.ค. กรุ๊ปผู้สร้างได้รับเงิน 718,752 ดอลลาร์จาก Federal Film Board ของเยอรมนี โดยรวมแล้ว สตูดิโอได้รับเงิน 4.1 ล้านดอลลาร์จากบริษัทในเครือระดับภูมิภาคและรัฐบาลตรงกลางของเยอรมนี

Schlink การันตีว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ถ่ายทำเป็นภาษาอังกฤษมากกว่าภาษาเยอรมัน เนื่องจากทำให้มีการเกิดปัญหาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในสังคมด้านหลังการฆ่าล้างเชื้อสายที่เว้นแต่ไปจากเยอรมนีในตอนตรงกลางศตวรรษ ดัลดรีแล้วก็แฮร์ท่องเที่ยวสถานที่จากนิยายร่วมกับชลิงค์

ดูสารคดีเกี่ยวกับตอนนั้นในประวัติศาสตร์เยอรมัน แล้วหลังจากนั้นก็อ่านหนังสือแล้วก็บทความเกี่ยวกับผู้หญิงที่เคยทำหน้าที่เป็นผู้อารักขา SS ในค่าย แฮร์ซึ่งปฏิเสธการใช้เสียงอธิบายเพื่อเล่าบทพูดภายในเรื่องยาว ยังได้แปลงตอนสุดท้ายเพื่อไมเคิลเริ่มเล่าราวของฮันนากับเขาให้ลูกผู้หญิงของเขาฟัง “มันเกิดเหตุเกี่ยวกับวรรณกรรมในฐานะกระบวนการสื่อสารที่ทรงพลัง และก็ในบางครั้งเป็นการทดแทนการติดต่อสื่อสาร” เขาแจกแจง8 การถ่ายทำฉากเซ็กซ์กับครอสและจากนั้นก็วินสเล็ตถูกเลื่อนออกไปจนกระทั่งโครสอายุครบ 18 ปี

แน่นอน มาต่อกันที่การรีวิว ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เต็มเรื่อง ในอ้อมกอดรักไม่ลืมกัน: คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดประการหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความสามารถในการปลุกเร้าอารมณ์ที่หลากหลายให้กับผู้ชม เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ได้ให้คำตอบง่ายๆ หรือปณิธานที่เชื่อมโยงกันเรียบร้อย แต่เป็นการท้าทายให้ผู้ชมเผชิญหน้ากับเข็มทิศทางศีลธรรมของตนเอง และพิจารณาความซับซ้อนของความสัมพันธ์ของมนุษย์ ผลกระทบทางอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เห็นได้ชัดเจน และกระตุ้นให้เกิดการพิจารณาใคร่ครวญเป็นเวลานานหลังจากเครดิตหมด

การถ่ายภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดยคริส เมนเจส รวบรวมทั้งความรกร้างของเยอรมนี

หลังสงครามและความใกล้ชิดของความสัมพันธ์ของตัวละครด้วยสายตาที่เฉียบแหลม ภาพประกอบกับเพลงประกอบสุดหลอนของนิโค มูห์ลี ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความเศร้าโศกและการไตร่ตรองของภาพยนตร์เรื่องนี้

ดูหนัง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เต็มเรื่อง เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังอันยาวนานของวรรณกรรมและการเล่าเรื่อง เป็นการตอกย้ำแนวคิดที่ว่าหนังสือสามารถใช้เป็นมากกว่าแหล่งความรู้ นอกจากนี้ยังสามารถเป็นเครื่องมือในการค้นพบตนเอง การเอาใจใส่ และการเยียวยาอีกด้วย หัวข้อนี้โดนใจใครก็ตามที่เคยสัมผัสพลังการเปลี่ยนแปลงของวรรณกรรมในชีวิตของตนเอง

การแสดงของเคท วินสเล็ตในฐานะฮันนา ชมิทซ์ยังคงเป็นหนึ่งในแง่มุมที่น่าทึ่งที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ การแสดงของเธอทั้งบีบหัวใจและลึกลับ ทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมที่สมควรได้รับ วินสเล็ตนำความลึกและความมีมนุษยธรรมมาสู่ตัวละครที่มีความเห็นอกเห็นใจและมีข้อบกพร่องอย่างลึกซึ้งไปพร้อมๆ กัน ทำให้ฮันนาเป็นตัวละครที่ผู้ชมจะไม่มีวันลืมได้อย่างง่ายดาย

โดยสรุป “The Reader” (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเป็นภาพยนตร์ที่ทิ้งผลกระทบยาวนานสำหรับการแสดงที่ยอดเยี่ยม ธีมที่กระตุ้นความคิด และความเต็มใจที่จะต่อสู้กับความซับซ้อนของความรัก ความรู้สึกผิด และการไถ่บาป . เป็นการสำรวจธรรมชาติของมนุษย์อย่างลึกซึ้งและประเด็นขัดแย้งทางศีลธรรมที่หล่อหลอมชีวิตของเรา ในฐานะผลงานชิ้นเอกด้านภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการอภิปรายและการไตร่ตรอง ตอกย้ำตำแหน่งภาพยนตร์ดังกล่าวให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่าจดจำและกระตุ้นความคิดมากที่สุดในยุคนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *