Patek Philippe รับซื้อนาฬิการับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนม Exclusive

Patek Philippe

Patek Philippe เป็นยอดเยี่ยมแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อระดับนานาชาติ เป็นแบรนด์ในดวงใจของคนอีกหลายคน เพราะว่ามีความสะดุดตาในเรื่องรูปลักษณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ และก็ยังเป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย มาดูกันว่าทางของ มีที่ไปที่มาเช่นไร และก็เพราะเหตุใดถึงทำให้ ครอบครองใจนักสะสมได้นานขนาดนี้

ถ้าเกิดเอ่ยถึงนาฬิกาในฝันของคนไหนหลายๆหนึ่งในนั้นหนีไม่พ้น หนึ่งในนาฬิกาที่แพงแพงที่สุดในโลก ด้วยค่าที่สูงถึงเกือบจะ 300 ล้านบาท* แล้วก็ถ้าเกิดซื้อในราคาประมูลก็จะราคาแพงถึงพันล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ**แล้วก็เมื่อสิ้นเดือนเดือนมีนาคม 2566 ก่อนหน้านี้ ก็ได้มีการประกาศว่าจะกลับมาออกโมเดลนาฬิกาแบบใหม่ในรอบ 24 ปี ข่าวสารนี้ได้สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าคู่รักนาฬิกา นักสะสม รวมทั้งนักลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ภายหลังที่ในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปนาฬิกาคอลเลกชัน Nautilus เป็นที่นิยมหนักมากมาย จนกระทั่งทำให้ราคาในตลาดมือสองพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนการแพร่ระบาดของวัววิด ถัดมาถึงแม้ว่าราคาจะปรับนิสัยลดน้อยลงอย่างหนัก แต่ว่าโดยรวมแล้วราคาก็ยังสูงอยู่ดี ด้วยเหตุว่าความปรารถนายังมีมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

อะไรทำให้ เป็นที่เรียกร้องรวมทั้งราคาพุ่งขนาดนี้ เนื้อหานี้ Thairath Money Patek Philippe

จะพามาย้อนกลับมาประวัติศาสตร์ แล้วก็ถอดยุทธวิธีสร้างแบรนด์ของนาฬิกาหรูกันในบรรดานาฬิกาแบรนด์ดังทั้งสิ้น บางทีอาจกล่าวได้ว่า เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ดั้งเดิมรวมทั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก โด่งดังของการสร้างแต่ว่านาฬิกาประสิทธิภาพเลิศ แล้วก็สวยงามอย่างกับได้ผลงานศิลปะ ได้แก่ Aquanaut รวมทั้ง Nautilus ทำให้มีหลายคนต้องการจองเป็นเจ้าของเพื่อประดับประดาบารมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาประธาน คนที่ใครๆก็รู้จัก แล้วก็คนใหญ่โตในระดับประเทศ แม้กระนั้นทราบไหมว่า ยังนับว่าเป็นสรวงสวรรค์ที่ช่างซ่อมนาฬิกาทั้งโลกต้องการร่วมงานด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้น ขึ้นชื่อว่าแบรนด์หรูระดับนานาชาติ มันย่อมไม่ได้ง่าย แล้วก็ดีไม่ดีการเป็นช่างซ่อมนาฬิกาขั้นเทวดาอาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก จำเป็นต้องผ่านการฝึกอบรมเป็นระยะเวลาที่ยาวนานนับเป็นเวลาหลายปี กระทั่งบางทีอาจยากมากกว่าการซื้อนาฬิกามาครอบครองเสียอีก แต่ว่าเมื่อขึ้นชื่อว่าจบจากสถาบันการฝึกการสอนสถานที่เรียน แล้วล่ะก็ ราวกับพวกเขาได้ขึ้นสู่จุดสุดยอดของชีวิตไปและไม่ผิดอะไร

HR ในหลากหลายองค์กรทั้งโลก สามารถนำการเทรนบุคลากรของ รวมทั้งวัฒนธรรมหน่วยงานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นาฬิกานี้ มาประยุกต์ในหน่วยงานของตนเองได้อย่างไรบ้าง นี่เป็นบทความที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง(ขว้างเต็ก ฟิลีปป์) แบรนด์นาฬิกาสวิส ที่ถูกสรรเสริญว่าเป็น 1 ใน Top 3 แบรนด์นาฬิกาที่ดั้งเดิมที่สุดของโลก เป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิการาคาแพงที่สุดที่ได้เข้าบันทึกใน Guiness Book ความล้ำค่า งานหัตถกรรม รวมทั้งประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานถึง 181 ปี อะไรที่ทำให้ ก้าวมาถึงจุดสูงสุดของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์ที่ยุคสมัยและก็ยืนหยัดในเอกลักษณ์จนถึงทุกวันนี้ความเป็นมาแบรนด์ เริ่มขึ้นโดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ขว้างเต็ก (Norbert de Patek) กำเนิดเมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1812ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า งามกี้ (Pilaski) ขว้างเต็กเป็นอดีตนายทหารผู้กล้าหาญ รวมทั้งมากเรื่องสามารถชาวประเทศโปแลนด์ ผู้มีส่วนร่วมสำหรับในการก่อขบถประเทศโปแลนด์ต้านการปกครองของรัสเซีย ในปี คริสต์ศักราช 1830 จากนั้น เขารวมทหารคนอื่นที่ถูกขับไล่ให้ออกจากประเทศโปแลนด์ ไปลงหลักปักฐานที่ประเทศ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี คริสต์ศักราช 1833

 

 

 

 

ในตอนนั้น เขาได้ได้โอกาสฝึกซ้อม ปรับปรุงความรู้ความเข้าใจทางศิลป์ของเขากับ อเล็กแซนเดอร์

วัวลามี (Alexandre Calame) นักแสดงภูมิสถาปัตยกรรม ด้วยความหลงไหลในศิลป์ ขว้างเต็กได้ซื้อนาฬิกาเรือนแรก กระทำการตกแต่ง Patek Philippe ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนิดหน่อย แล้วก็ขายมันให้กับลูกค้า ไม่นานนักเขาเปลี่ยนเป็นนักธุรกิจจำหน่ายนาฬิกาให้กับกรุ๊ปลูกค้าชาวประเทศโปแลนด์ที่มีอิทธิพล ทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดีแล้วก็เติบโตอย่างเร็ว สิ่งถัดไปที่เขาพิจารณาเป็นการมีหุ้นส่วน และก็ ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Franciszek Czapek) ช่างซ่อมนาฬิกามากเรื่องสามารถ เป็นผู้ที่เขาเลือกมาร่วมงานก้าวแรกของ (ขว้างเต็ก ฟิลิปป์) ได้เริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1839 เมื่อ Antoine Norbert de Patek อดีตกาลทหารม้าชาวประเทศโปแลนด์ ได้มาลงหลักปักฐานที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แล้วก็ได้ตั้งโรงงานนาฬิการ่วมกับ

rançois Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ พวกเขาได้มีหุ้นด้วยกันแล้วก็ลงบัญชีบริษัทโดยใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cie ถัดมาในปี คริสต์ศักราช 1844 เวลาที่ Antoine Patek ไปเยี่ยมกรุงปารีสก็ได้รู้จักช่างทำนาฬิกาคนหนึ่งชื่อว่า Jean Adrien Philippe ซึ่งเป็นนักคิดค้นซึ่งสามารถสร้างนาฬิกาพกพาที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ซึ่งเป็นของใหม่ใหม่ปัจจุบันขณะนั้น Antoine Patek ก็เลยเชื้อเชิญ Jean Philippe มาร่วมงานกับเขาที่เจนีวา และก็เขาก็ได้จัดตั้งขึ้นบริษัทใหม่ขึ้นชื่อว่า

Patek & Cieบริษัทนาฬิกาเชื้อชาติประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่แก่โบราณที่สุดถึง 184 ปี ริเริ่มตั้งขึ้นเมื่อปี พุทธศักราช 2382 โดยสองผู้หนีภัยชาวประเทศโปแลนด์ที่มาลงหลักปักฐานในกรุงเจนีวา ในช่วงเวลานั้น François Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกา ได้เชิญชวน Antoine Norbert de Patek ที่มีความคลั่งไคล้ในเช่นเดียวกัน ด้วยกันจัดตั้งบริษัทผลิตนาฬิกา Patek, Czapek & Cie ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันประดิษฐ์นาฬิกามากยิ่งกว่า 1,000 เรือนตรงเวลา 6 ปี ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลิกกิจการลงในปี พุทธศักราช 2388 สล็อตออนไลน์ วอลเล็ต

ทั้งยัง Antoine Patek แล้วก็ Jean Philippe ต่างเป็นจริงเป็นจังแล้วก็ตั้งมั่นปฏิบัติภารกิจของตนเองอย่างดีเยี่ยมPatek Philippe

โดยที่ Antoine Patek จะต้องเดินทางไกลไปทำการตลาดในนานัปการประเทศ ส่วน Jean Philippe ก็ได้ต่อยอด แล้วก็ปรับปรุงกลไกที่ใช้เม็ดมะยมสำหรับการไขลานให้กับนาฬิกาของแบรนด์ได้เป็นเรือนแรก กระทั่งทำให้กิตติศัพท์ของ กระจัดกระจายอย่างเร็ว และก็บริษัทก็บรรลุเป้าหมายอย่างใหญ่โต มีลูกค้านานัปการกรุ๊ป กระทั่งระดับวงศ์สกุลคนชั้นสูงต่างก็พอใจและก็ปรารถนาเป็นเจ้าของนาฬิกา กันทั้งหมดต่อมากว่า 20 ปี Antoine Patek ทั้งยังทำงานมากและก็เดินทางหลายครั้ง กระทั่งทำให้สุขภาพกายของเขาเริ่มทรุดลง กระทั่งในปี 1877 Antoine Patek ก็เสียชีวิตลงในวัยเพียงแต่ 65 ปี เพียงแค่นั้น แล้วก็ถัดมาในปี 1891 Jean Philippe ก็เสียชีวิตลงด้วยเหมือนกัน ภายหลังที่ทั้งคู่คนจากไป Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็

เข้ามารับช่วงต่อดูแลธุรกิจ ภายหลังที่ บรรลุผลสำเร็จมาอย่างช้านาน ทางเดินของพวกเขาก็จะต้องพบกับปัญหา เนื่องมาจาก Patek Philippe ในตอนปี 1929 ภาวะเศรษฐกิจในยุโรปกำลังเสื่อมถอย ทำให้ทางแบรนด์ต้องหากรุ๊ปลูกค้าใหม่ๆในแถบอเมริกาที่เศรษฐกิจกำลังเติบโต แม้กระนั้นและก็เกิดภาวะภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ แล้วก็สถานะการณ์ วันอังคารดุร้าย หรือ Black Tuesday ใน Wall Street ซึ่งเป็นตลาดหุ้นของอเมริกาที่ราคาหุ้นทิ้งตรงลงอย่างกระทันหันทำให้ทำให้เกิดผลกระทบไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งแน่ๆว่าทางแบรนด์เองก็ได้รับผลพวงเช่นเดียวกัน ทำให้บริษัทจะต้องเจอกับสภาพการณ์ทางด้านการเงินที่ตกต่ำ แล้วก็เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้บริษัทคู่ต่อสู้เข้ามาถือครองกิจการค้า ทางกรุ๊ปประธานก็เลยได้ติดต่อไปยัง Charles

(ชาร์ล) รวมทั้ง Jean (ฌอง) สองญาติพี่น้องเชื้อสาย Stern (สะเติน) ผู้ครอบครองบริษัท “Cadrans Stern Frères” ผู้สร้างหน้าปัดนาฬิกาประสิทธิภาพชั้นแนวหน้า ซึ่งยอดเยี่ยมในคนที่หาอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับทางแบรนด์ ที่มีมิตรภาพที่ดีต่อกันมาอย่างช้านาน โดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงด้วยกันสำหรับเพื่อการที่จะรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาสวิสไว้ โดยลำดับที่สองลูกพี่ลูกน้องเครือญาติ Stern ได้เข้ามาช่วยงานในบริษัท เพื่อช่วยทำให้แบรนด์ยังคงอยู่ถัดไป

ย้อนกลับไป 1 ปีกลายหน้าที่ทั้งคู่จะแยกย้ายไปตามทางของตนเอง Patek ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเก่าของเขาในกรุงปารีสเพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ และก็ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับ Jean Adrien Philippe ช่างซ่อมนาฬิกาที่ได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายตอนนั้นจากการผลิตนาฬิกาพกพาที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ข้างหลังการเจอกันทั้งคู่ได้ตกลงที่จะตั้งบริษัทผลิตนาฬิกาขึ้นใหม่ในชื่อ & Cie และก็ถูกแปลงชื่อเป็น ในอีก 6 ปีถัดมาระหว่างการทำงานทั้งคู่ได้ด้วยกันประดิษฐ์สิ่งใหม่ใหม่ๆให้กับแวดวงนาฬิกา ดังเช่น การเขียนสิทธิบัตรนาฬิการะบบไขลานรวมทั้งกำหนดเวลาด้วยเม็ดมะยมแทนกุญแจเรือนแรกของโลกด้านในปีแรกของการจัดตั้งบริษัท ก่อนจะได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายด้วยการสร้างนาฬิกามอบให้ พระมเหสีวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พุทธศักราช 2393 ข้างหลังการตายลงของสองผู้จัดตั้ง Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็ได้เข้ามารับช่วงต่อดูแลธุรกิจในปี พุทธศักราช 2434

จุดกำเนิดของ จำเป็นต้องย้อนกลับไปในปี คริสต์ศักราช1839 เมื่อ อันตวน นอร์เบิร์ต เดอ ขว้างเต๊ก (Antoine Norbert de Patek) สมัยก่อนนายทหารชาวประเทศโปแลนด์ ตอนแรก ประสานมือกับ ฟรังซัวร์ ซาเพ็ค (François Czapek) ช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ เปิดร้านปลูกข้าวฬิกาใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cieใช่แล้ว นี่ไม่ใช่แบรนด์ที่ชื่อว่า ตั้งแต่ตอนแรกจวบจนกระทั่งในปี 1844 ขว้างเต๊ก ได้ไปรู้จักกับ ฌอง ฟิลิปป์ (Jean Philippe) ช่างซ่อมนาฬิกามือแม่นซึ่งสามารถสร้างสรรค์นาฬิกาพกพา โดยไม่ต้องไขลาน ขว้างเต๊ก ผู้ประทับใจแล้วก็เผลอไผลในของใหม่นี้ คิดรอบคอบแล้วจึงผละจากพาร์ทเนอร์คนเก่ามาประสานมือกับ ฟิลิปป์ เกิดเป็น อย่างเป็นทางการหลังจากนั้นมา เอกลักษณ์เด่นของนาฬิกาแบรนด์

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มีความสวยหรู วางแบบอย่างงดงาม นับว่าเป็นงานศิลปะล้ำค่าเหนือยุคสมัย Patek Philippe แม้ว่าจะแพงชัดแจ้งว่าขายเรือนละเท่าไร แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกลับเห็นว่ามันสวยงามแล้วก็มีค่ากว่านั้นมาก จนถึงบางทีอาจไม่อาจจะประเมินคุณค่าจริงๆได้ด้วย ทำให้ แปลงเป็นแบรนด์ที่คนทั้งโลกต่างอยากใส่ หรือมีถือครองสักหนึ่งครั้งหนึ่งในชีวิต โดยมีรุ่น Nautirus แล้วก็ Aquanaut ที่นับว่าเป็น 2 รุ่นยอดฮิตปัจจุบันนี้ เปลี่ยนแปลงมาอยู่สำหรับในการบริหารของเชื้อสาย สเติร์น โดยมี เธียร์ปรี่ สเติร์น (Thierry Stern) ขึ้นเก้าอี้ประธานสูงสุด อย่างไรก็แล้วแต่ แม้กระทั่งตำแหน่งประธานจะแปรไปแค่ไหน แม้กระนั้นวิสัยทัศน์ของ ที่อยากสื่อไปพบลูกค้าก็ไม่เคยเปลี่ยน โน่นเป็น

ในวันที่ 1 เดือนพฤษภาคม ปี คริสต์ศักราช 1839 บริษัท “Patek, Czapek & Cie – Fabricants à Genève”

เกิดขึ้น โดยการร่วมหุ้นกันระหว่าง ขว้างเต็กและก็ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค ในตอนเริ่มยังไม่มีการว่าจ้างบุคลากร พวกเขาซื้ออะไหล่สำหรับการทำไร่ทำนาฬิกาจากหลายๆบริษัทที่มีความชำนิชำนาญพิเศษทางด้านกลไกนาฬิกา ส่งประกอบตัวบ้านโดยช่างผู้ที่มีความชำนาญ รวมทั้งที่สุดด้านหลังส่งคืนมาให้พวกเขาเช็คความเรียบร้อยของผลงาน ก่อนส่งออกจัดจำหน่าย บริษัทเน้นผลิตนาฬิกาประสิทธิภาพสูง โดยมียอดการสร้างอยู่ปีละราว 200 เรือนธุรกิจดำเนินมาได้แทบ 6 ปี การเป็นหุ้นส่วนกันระหว่างขว้างเต็กและก็ซีซาเป็ค ไม่ค่อยราบรื่นซักเท่าไหร่นัก กำเนิดปัญหาด้านในมากยิ่งกว่าเดิมมาย เพราะว่าซีซาเป็ค ค่อนข้างจะปัดความรับผิดชอบงานและก็โดดงานหลายครั้ง โน่นส่งผลให้ขว้างเต็กเริ่มมองหาเพื่อนผู้ร่วมการทำงานคนใหม่