หนัง สงคราม มันส์ บู๊กระจาย

หนัง สงคราม

หนัง สงคราม แนะนำ Saving Private Ryan (1998) เรื่องย่อ : โดยเรื่องราวเกิดขึ้นยุคการสู้รบครั้งที่ 2 ภายหลังจากการบุกหาดทรายโอมาฮ่า ซึ่งช่วงนั้นกองทัพอเมริกาจำเป็นต้องสูญเสียกำลังพลทหารออกจะมากมาย หนึ่งในนั้นก็จะแต่งงานของเครือญาติไรอัน ที่จำเป็นต้องสูญเสียลูกชายเกือบจะหมด มีผู้รอดพ้นจากความตายเพียงผู้เดียว เมื่อกองทัพสหรัฐได้รู้เรื่องราวก็เลยมอบหมายภารกิจให้กับ

ร้อยเอกจอห์น ไม่ลเลอร์ (ทอม แฮงค์) หัวหน้ากองทหารกองหนึ่ง พร้อมเหล่าทหารใต้บัญชาการ 7 คน ให้ออกตามหาทหารไรอันกลับไปอยู่บ้านให้โดยสวัสดิภาพ แต่ว่ามันไม่ง่ายเพราะว่าพวกเขาจำเป็นจะต้องต่อสู้พวกศัตรู จนกระทั่งทำให้จะต้องเผชิญเจอกับการสิ้นไป จนตราบเท่าร้อยเอกจอห์น ไม่ลเลอร์ เสียชีวิต ซึ่งก่อนตายเขาก็ได้บอกกับพลทหารไรอันว่าให้ดำรงชีวิตคุ้มสูงที่สุด

Saving Private Ryan ภารกิจพิเศษของทหาร 8 นาย เพื่อช่วยเหลือนายสิบ Ryan เพียงผู้เดียว หนังสงครามที่ถูกเอาขึ้นหิ้งให้เป็นยอดเยี่ยมหนังสงครามรับรองด้วยรางวัล Oscars สาขาผู้กำกับเหมาะสมที่สุด โดยมีบิดามดที่แวดวง Hollywood อย่าง Steven Spielberg เป็นผู้ผลิตรวมทั้งดูแลหนัง โดยเรื่องราวเอ่ยถึงภารกิจด่วนพิเศษที่มีทหาร 8 นาย ได้รับมอบหมายให้ช่วยนายสิบ Ryan

ที่เป็นลูกชายคนท้ายที่สุดที่ยังมีชีวิตหลงเหลืออยู่ของเครือญาติ ด้วยเหตุว่าญาติพี่น้องของเขาเสียชีวิตไปทั้งผองแล้วในเรื่องยกทัพขึ้นบก ทำให้ร้อยเอก John Miller จำต้องพาลูกกลุ่มทั้งยัง 7 นาย ฝ่าป่าดงลูกกระสุนปืนเข้าไปช่วยเหลือกับความสับสนในใจถึงภารกิจในคราวนี้

หนังประเด็นนี้มีครบทุกอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นความตลกโปกฮา ความดราม่า ความซาบซึ้งประทับใจ ที่ต่อให้เป็นหนังที่ปัดกวาดรางวัลมาเป็นอย่างมากแล้ว แต่ว่าการเดินเรื่องมีความง่ายๆ ปราศจากความสลับซับซ้อน โดยการทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมกับหนังก้าวหน้า จนถึงสามารถทำให้ผู้ชมคิดตามในเหตุการณ์ต่างๆตลอดจนไปถึงข้อสรุปที่น่าประทับใจครับผม

หนัง สงคราม

หนัง สงคราม

หนัง สงคราม 1917 (2019) หนังมหาการทำศึกที่มีการดำเนินภาพยนตร์ด้วยการถ่ายทำแบบ Long Take ซึ่งเป็นการถ่ายทำภาพยนตร์อย่างสม่ำเสมอโดยหลบหลีกการตัดต่อให้ต่ำที่สุด ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราเสมือนเข้าไปอยู่ในการรบจริงๆโดยได้รับการการันตีจากการเข้าชิงรางวัลออสการ์ 10 รางวัลในสาขาภาพยนตร์เยี่ยมยอดกันอย่างยิ่งจริงๆ

เรื่องย่อ : จะเดินเรื่องโดยทหารชายหนุ่ม นามว่า สกอฟิลด์ ได้รับภารกิจให้ไปส่งข่าวสาร “สารสำหรับในการจบการจู่โจม” โดยกลางทางเขาได้ผ่านสนามรบมากมายก่ายกอง โดยมีตัวรีบเป็น เวลา ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้ผู้ชมลุ้นว่าจำเป็นจะต้องไปให้ทันก่อนที่จะมีคำบัญชาไปบุกจู่โจมไหม ซึ่งถ้าหากเขาไปทันตามเวลาก็จะสามารถช่วยทหารได้ถึง 1600 คนเลยทีเดียว..

รีวิว : ความรู้สึกของคนเขียนภายหลังจากมองประเด็นนี้ มีความรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ชี้แนะให้ทดลองไปดู ทั้งยังการดำเนินที่ตัวหนังทำให้พวกเรารู้สึกเสมือนได้เข้าไปมีส่วนร่วมอยู่ในเรื่องราวที่เกิดขึ้นตอนนั้นเลย มีหลายเรื่องของหนังที่เชื้อเชิญให้ลุ้นไปกับผู้แสดงตั้งแต่ต้นจนถึงจบว่านักแสดงจะทำภารกิจเสร็จไหม

ทั้งยังฉากประกอบหนังที่ทำเป็นเหมือนจริงราวกับชูเอาสถานที่จริงในตอนการศึกมาวางเอาไว้ในหนังเลย รวมทั้งที่น่าประทับใจที่สุดเป็น ดาราหนัง หากแม้หนังจะถ่ายทอดผ่านดาราหลักแค่เพียง 2 คน แม้กระนั้นสามารถดึงพวกเราอยู่แล้วก็อินไปกับพวกเขาได้เกิดเรื่องที่น่าชื่นชอบมากมาย และก็อีกอย่างหนึ่งที่จะเอ๋ยถึงมิได้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการถ่ายแบบ Long Take ที่ทำให้มีความรู้สึกว่าพวกเราราวกับพวกเราได้ไปอยู่ในเรื่องการกับนักแสดงตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบเลย ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่ค่อยได้มองเห็นสำหรับในการทำหนังซักเท่าไหร่

greatest events of ww II in colour ในเรื่องแรกเป็นสารคดีเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยคัดเลือกมาเฉพาะเหตุการ์เด่นๆของการศึกเลย คนไหนกันที่มิได้เรียนประวัติศาสตร์ หรือเรียบเรียงไทม์ไลน์ไม่แม่น เสนอแนะให้มองเลยจ๊ะ ตัวซีรีส์เล่าได้เข้าใจกันดีอยู่แล้วมากมายเลยจริงๆ

Behind Enemy Lines – แหกมฤตยูดินแดนศัตรู (2001) หนัง สงคราม จัดเป็นหนังแอคชั่นสนุกๆอีกหัวข้อที่ “ภาคแรกเหมาะสมที่สุด” เนื่องจากภายหลังจากภาคนี้ ตัวโปรดัคชั่นของหนังก็ถูกาว์นเกรดลงมาเหลือหนังเกรด B ซะแบบนั้น โดยภาคแรกจะจับเอาเหตุที่มีโครงเรื่องจริงจากเหตุเรือบินลาดตระเวณของ “เรืออากาศเอก สก๊อต โอ เกรดี้” (Captain Scott O’Grady) ถูกยิงตกที่เขตทำศึกในประเทศบอสเนียในปี 1995 แล้วรอดชีวิตมาได้

รายละเอียดจะเล่าถึง “คริส เบอร์เนตต์” (แสดงโดย โอเว่น วิลสัน) นักบินชายหนุ่มความสามารถห้าวเป้งได้รับภารกิจลาดตระเวณ แต่ว่าถูกยิงจนกระทั่งหล่นในเขตรบของประเทศบอสเนีย เขาที่มีชีวิตรอดจากเครื่องตก ก็ต้องหาทางหนีตายจากกองทัพคู่ปรับจุดมุ่งหมายจะฆ่าเขาให้ได้

ตัวหนังขายภาพของบ้านเรือนที่ถูกกระหน่ำด้วยการสู้รบ ความคาดหมายสำหรับในการเอาชีวิตรอดของดารานำชาย รวมทั้งความรับผิดชอบของหัวหน้ากองทัพได้ดิบได้ดีทีเดียว ยิงแหลกไล่ล่ากันมันไม่น้อย

Hacksaw Ridge (2016) ผลงานการควบคุมชั้นยอดของ Mel Gibson ซึ่งมีนักนำแสดงโดยAndrew Garfield เป็นหนังที่ปรับเปลี่ยนมาจากความจริงที่เกิดขึ้นในตอนของสงครามโลกครั้งที่2 กับเรื่องราวของพลทหาร Dessmon T.Doss ชายคนที่รักสงบ รักสงบสุข ไม่นิยมความร้ายแรง แต่ว่าตัวของเขาโดนบังคับให้ร่วมรบในการรบ แล้วก็ตัวเขาเองก็ได้เป็นตำนานที่โจษขาน ร่วมกันช่วยเพื่อนพ้องร่วมรบได้ถึง80ชึวิต โดยมิได้ยิงปืนซักนัดหมาย จนได้รับเหรียญกล้าหาญที่โจษขานถึงความกล้าหาญของเขามาจนถึงทุกวันนี้ หนังมีความครบรสทุกแบบอย่าง ไม่มีเบื่อเลยแม้กระทั้งจุดเดียว รวมทั้งหนังก็ได้รับรางวัลออสก้าถึง2สาขาอย่างยิ่งจริงๆ

หนัง สงคราม Apocalypse Now (1979) เรื่องราวนั้นจะเป็นช่วงๆในการรบเวียดนาม ที่ติดตามการเดินทางของผู้กองวิลลาร์ด นายทหารในหน่วยรบพิเศษของสหรัฐ ถูกส่งไปทำหน้าที่ลับ ลึกเข้าไปในป่าเพื่อค้นหาและก็ฆ่าผู้พันเคิร์ตซ์ นายทหารที่ฟั่นเฟือนรวมทั้งหนีกองทัพไปก่อร่างสร้างตัวเป็นผู้นำกองทัพของตน พวกเราจะเจอกับการเดินทางเต็มไปด้วยอันตรายและก็การเสี่ยงภัยในป่ารวมทั้งลำธารนัง(Nùng )ของเวียดนาม ที่จะพบเห็นทั้งยังมิตรและก็ศัตรู ที่เกิดเรื่องราวอันพิลึกตลอดทาง

13 Hours (2016) หนังสงครามมันๆจากความเป็นจริง

ที่เกิดในคืนวันที่ 11 เดือนกันยายน 2012ในสำนักงานนักการทูตพิเศษกระทรวงต่างแดนของอเมริกา รวมทั้งสถานีหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาที่เรียกว่า แอนเน็กซ์ ในเบนกาซี ประเทศลิเบีย สู่ภาพยนตร์

เกิดเรื่องราวของข้าราชการทำการซึ่งเป็นอดีตนายทหาร 6 นาย ซึ่งเพียรพยายามต่อสู้เพื่อปกปักรักษาชีวิตของข้าราชการประจำสถานทูตอเมริกัน ในเบนกาซี ประเทศลิเบีย ในปี 2012 ครบรอบ 11 ปี

จากการจู่โจมของผู้ก่อเหตุร้ายแรงในตอนเรื่องราวก่อการร้าย 11 เดือนกันยายน 2001 เจอกับปฏิบัติงานอันหาญกล้าของข้าราชการทำการพิเศษ 6 นาย ผู้สละตัวเอง หาญกล้าฝ่าป่าลูกปืนและก็ต้านทานสู้กับการระดมบุกเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ความเป็นจริงจากสนามรบของวีรบุรุษกับ 13 ชั่วโมงสุดบีบคั้นแล้วก็บีบหัวใจ

13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi ภาพยนตร์เรื่องราวของทหารรักษาความปลอดภัยจากหน่วยงาน Global Response Staff (GRS) ที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากศูนย์กลางฐานทัพผู้ก่อเหตุร้าย พร้อมคุ้มครองชีวิตข้าราชการ CIA, บุคลากร แล้วก็ราษฎรข้างในป้อมสถานเอกอัครราชทูตประเทศสหรัฐอเมริกาในเบนกาซี ประเทศลิเบีย

ซึ่งการบุกจู่โจมหลายระลอกโดยหัวหน้า Ansar al-Sharia นั้นบอกเลยว่าเอาจริงเอาจัง ก็เลยเป็นหน้าที่ของ Jack Silva รวมทั้งเพื่อนฝูงทหาร สำหรับเพื่อการจนกระทั่งศัตรูเพื่อรอคอยความช่วยเหลือเกื้อกูลให้ได้อย่างต่ำ 13 ชั่วโมง

ภาพยนตร์ผลิตมาจากการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงรายละเอียดในหนังสือ 13 Hours ของ Mitchell Zuckoff ค้ำประกันความมันส์แล้วก็การปะทุแบบเต็มที่ด้วยการควบคุมโดย Michael Bay ค้ำประกันว่าพวกเราจะเผลอลุ้นจนถึงรู้สึกว่าเวลาผ่านไป 13 ชั่วโมงโดยไม่ทันรู้สึกตัว

Braveheart (1995) หนัง สงคราม เรื่องแรกที่พวกเราได้คัดเลือกมาให้ทุกคนแล้ว ซึ่งก็คือเรื่องBraveheart (1995) เป็นหนังที่ยืนยันความสนุกสนานรวมทั้งความมันส์จากรางวัลออสการ์ถึง 5 รางวัลเชียวล่ะ โดยเรื่องราวเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ วิลเลียม วอลเลซที่ลุกขึ้นยืนกริ้วสูดดมชาวสกอตแลนด์ให้ตนเองไม่กลายเป็นประเทศราชของอังกฤษ

หลังจากนั้นก็เลยได้ตั้งกองทัพขึ้นเพื่อต่อสู้กันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน รายละเอียดที่ได้อิงประวัติศาสตร์ไปบางช่วงอาจมีส่วนบิดเบือนไปจากเรื่องจริงไปบ้าง แต่ว่าคำวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็การบอกต่อต่างๆนานาก็ยังเป็นที่ฮอตได้รับความนิยม สำหรับผู้ที่ประทับใจหนังจำพวกการสู้รบอยู่จ้ะ ผู้ใดกันที่กำลังหาหนังสนุกสนานๆมอง ประเด็นนี้เป็นอีกหัวข้อที่ต้องการเสนอแนะเลย

12 Strong 12 ตายไม่เป็น (2018) เป็นเรื่องราวของหน่วยดำเนินการณ์พิเศษสหรัฐที่ถูกส่งไปยังถิ่นธุรกันดารในอัฟกานิสถาน ในระยะเวลาไม่ถึงอาทิตย์ข้างหลังเหตุ 9/11 เหล่าทหารจำต้องร่วมมือกับหัวหน้ากองกำลังข้างเหนือ นายพล อับดุล ราชีด ดอสตุๆม สำหรับการประมือกับกองทัพตาลิบันที่มีเป็นจำนวนมากกว่าหลายเท่า เพื่อนำความสงบสุขกลับมาสู่แผ่นดินอีกที

Saving privare ryan หนังสงครามที่สร้างขึ้นจากความเป็นจริง

ย้อนกลับไปเมื่อยุคสงครามโลกครั้งที่สอง วันดีเดย์วันที่ทหารฝ่ายสัมพันธมิตรยกทัพขึ้นบกได้เสร็จ ต่อไปร้อยเอกจอห์นแล้วก็พวกพ้องก็ได้รับภารกิจพิเศษ เป็นคุ้มครองป้องกันพลทหารเจมส์ ไรอัน ให้กลับถึงหน้าบ้านโดยสวัสดิภาพ แต่ว่าก็กำเนิดเป็นความเคืองใจที่ว่า ตัวเองก็เป็นทหารเช่นกัน แต่ว่าเพราะอะไรจะต้องมาป้องกันทหารเพียงผู้เดียวด้วย ไม่ยุติธรรมรึประกาศนะ…

Black Hawk Down (2001) การทำสงครามฝ่ารหัสร้ายกาจ หนังสงครามอเมริกาผลิตขึ้นมาจากความจริงของปฏิบัติงานด้านทหารสหรัฐอเมริกาในเมืองโมกาดิยก ประเทศโซมาเลีย หรือที่รู้จักกันในชื่อ

ดำเนินการโกธิกเซอร์เพนท์ หรือการทำสงครามที่โมกาดิยก รายละเอียดอิงจากหนังสือของผู้สื่อข่าวมีชื่อ มาร์ก โบว์เดน ควบคุมโดย ริดลีย์ สก็อตต์ โดยเกิดเรื่องราวการต่อสู้บนถนน เมื่อทหารเดลตาฟอร์ซและก็หน่วยโจมตีของสหรัฐอเมริกา กว่า 100 นาย บุกหวังจะจับตัว 2 นายทหารคู่ใจของ โมฮัมเมด ฟาราห์ ไอดิด หัวหน้าคนกลุ่มน้อยฮับร์ กิดร์ ที่สร้างความทุกข์ร้อนแล้วก็หิวโหยให้กับราษฎรโซมาเลีย

แม้กระนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันและไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด ซึ่งจำต้องบอกเลยว่าประเด็นนี้ดีเลิศจนได้รับโหวตเป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ดีที่สุดของปีนั้น สล็อตออนไลน์ ทั้งยังยังพรีเซนเทชั่นถึงความกล้าหาญสุดกล้าหาญชาญชัยของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ตกลงใจไม่ทิ้งคนไหนกันไว้ด้านหลังได้อย่างดีเยี่ยมด้วย

Fury (2014) ซึ่งเป็น หนัง สงคราม แนวแอคชั่นสนุกสนานสุดมันที่ทุ่มเงินสร้างกว่า 100 ล้านเหรียญ ด้วยการเขียนบทจาก Traing Day รวมทั้งดูแลโดย End of Watch เรื่องราวจะผลิตขึ้นจากเรื่องราวจริงในประวัติศาสตร์ยุคสงครามโลกครั้งที่สอง

กองกำลังผู้ช่วยเหลือของอเมริกาพากเพียรจะบุกในเมืองเบอร์ลินของเยอรมัน แต่ว่าจำเป็นที่จะต้องเจอกับปัญหาเยอะแยะส่งผลให้เกิดการสูญเสีย ถ้าหากคนไหนกันแน่ถูกใจดูหนังแอคชั่นจำเป็นต้องบันเทิงใจแน่ๆ รวมทั้งยังได้ผู้แสดงซุปเปอร์สตาร์ดังอย่าง กางรด พิตต์ มานำแสดงอีกด้วย ลักษณะเด่นอีกอย่างของหนังหัวข้อนี้เป็นมีการนำรถถังกว่าหลายคันมาใช้ถ่ายทำด้วย

เรื่องย่อ : ทหารอเมริกากรุ๊ปนึงที่อยู่ในรถถัง fury โดยเหตุการณ์จะอยู่ในตอนโค้งสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง ระหว่างกองกำลังผู้สนับสนุนของอเมริกาที่กำลังมานะบุกในเมืองเบอร์ลินของเยอรมัน แต่ว่ากองทัพเยอรมันมีการปกป้องที่แน่นหนา

จนถึงกองกำลังของสหรัฐไม่อาจจะทะลวงเข้าไปได้ ก็เลยมอบหมายภารกิจให้กับนายสิบวอร์แดดดี้ที่เป็นผู้บัญชาการหน่วยรถถังที่ชื่อว่า “ฟิวปรี่” พร้อมทั้งสมาชิกอีก 5 คน ร่วมทำหน้าที่เสี่ยงตายบุกคนเดียวเข้าไปในจุดยุทธศาสตร์ของที่นาซี แม้กระนั้นด้วยอาวุธที่มีก็ด้อยกว่า กำลังพลก็ยังมีน้อชูว่าหลายเท่า ทำให้พวกเขาจะต้องต่อสู้กับพวกศัตรูพวกนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *