windtalkers พากย์ไทย (2002) เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

windtalkers พากย์ไทย

windtalkers พากย์ไทย ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ข้างประเทศญี่ปุ่นสามารถเจาะเข้ารหัสลับของกองกองทัพอเมริกันได้อย่างสม่ำเสมอ สร้างความช้าให้กับการบุกของกองกำลังทหารอเมริกันอย่างใหญ่โต ท้ายที่สุดเมื่อปี 1942 กองกำลังอเมริกันนาวาโฮหลายร้อยนายได้ถูกหลักเกณฑ์ไปสู่นย. พวกเขาถูกฝึกหัดให้ใช้รหัสลับของกองกองทัพ ซึ่งมีพื้นฐานมาจากภาษาพื้นบ้านเดิม หน่วยนี้มีสมญานามว่าข้าราชการรหัส windtalkers พากย์ไทย และก็รหัสลับของพวกเขาเป็นเพียงแค่รหัสเดียวที่ทหารประเทศญี่ปุ่นไม่อาจจะเจาะผ่านได้

windtalkers พากย์ไทย

windtalkers พากย์ไทย (2002) สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก

ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 นย.สหรัฐ โจเซฟ เอฟ. “โจ” เอนเดอร์สกลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกทีภายหลังจากรอดชีวิตจากการสู้รบอันน่าสยองบนหมู่เกาะโซโลมอนกับกองทัพจักรวรรดิประเทศญี่ปุ่นที่เอาชีวิตอีกทั้งหน่วยของเขาแล้วก็ทำให้หูซ้ายของเขาเจ็บ Enders รวมทั้ง Sgt. Pete “Ox” Henderson ได้รับมอบหมายงานใหม่ให้ปกป้องรักษา Navajo code talkers Pvt. Ben Yahzee รวมทั้ง Pvt. Charlie Whitehorse ใน JASCO

Yahzee รวมทั้ง Whitehorse สหายยุคเด็กจากชนเผ่านาวาโฮ ได้รับการฝึกอบรมให้ส่งและก็รับใจความรหัสที่สั่งให้ยิงปืนใหญ่ เอนเดอร์แล้วก็เฮนเดอร์สันได้รับคำบัญชาให้ฆ่าผู้พูดรหัสของตนเอง ถ้าเกิดการเข้าจับกุมใกล้เข้ามา เพื่อไม่ให้รหัสตกไปอยู่ในมือศัตรู ทั้งยังเอนเดอร์แล้วก็เฮนเดอร์สันไม่ค่อยพึงพอใจที่จะดูแลนักพูดรหัสนาวาโฮของพวกเขา และก็นาวาโฮยังจำเป็นต้องทนกับการคุกคามทางเชื้อชาติจากนย.ผิวขาวบางบุคคล

โดยเฉพาะลูกไก่ส่วนตัว windtalkers พากย์ไทย อย่างไรก็แล้วแต่ ระหว่างการกระทำภารกิจ เฮนเดอร์สันรวมทั้งไวท์ฮอร์สศึกษาค้นพบความรักในเสียงเพลงที่มีด้วยกัน Enders แล้วก็ Yahzee ยังพบว่าพวกเขามีอะไรแบบเดียวกันมากมาย โดยเฉพาะการชุบเลี้ยงแบบโรมันคาทอลิกของพวกเขา

การรุกรานไซปันในหมู่เกาะมาเรียนาแปลงเป็นประสบการณ์การต่อสู้ทีแรกของยาซีแล้วก็ไวท์ฮอร์ส ภายหลังจากยึดหัวหาดได้แล้ว นย.ก็อยู่ภายใต้การยิงที่เป็นมิตรจากปืนใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวิทยุของ Yahzee ถูกทำลายแล้วก็ขบวนรถไม่สามารถที่จะหยุดการทิ้งระเบิดได้ Yahzee ชี้แนะให้ปลอมตัวเป็นทหารประเทศญี่ปุ่นและก็หลบข้างหลังแนวศัตรูเพื่อควบคุมวิทยุ โดยมี Enders เป็นผู้ต้องขัง Yahzee ถูกบังคับให้ฆ่าเป็นครั้งแรกก่อนที่จะเขาจะสามารถเปลี่ยนทิศทางการยิงปืนใหญ่ของสหรัฐไปยังตำแหน่งของประเทศญี่ปุ่น สำหรับความเด็ดเดี่ยวของพวกเขา Enders ได้รับรางวัล Silver Star จากหัวหน้า โดยหน้าที่ของ Yahzee เกือบจะไม่สนใจจนกว่า Enders ชี้ให้เขามองเห็น

คืนนั้น นย.ตั้งแคมป์ค้างในหมู่บ้านทานาปักที่อยู่ใกล้เคียง ระหว่างที่ยาซีได้รับมอบหมายให้กลับไปประจำที่ศูนย์บัญชาการชั่วครั้งชั่วคราวเพื่อถอดรหัส เอนเดอร์รู้สึกท้อแท้มากขึ้นกับการฆ่ายาซีแล้วก็ประพฤติตามคำบัญชาของเขา แม้กระนั้นคำร้องขอของเขาที่จะไล่ออกจากหน้าที่กลับถูกไม่ยอมรับ ยามเช้าพรุ่งนี้ ทหารประเทศญี่ปุ่นซุ่มจู่โจมหมู่บ้าน เฮนเดอร์สันถูกฆาตกรรมและก็ไวท์ฮอร์สกำลังจะโดนจับ

เมื่อใส่ใจว่าคนญี่ปุ่นจะทรมาทรกรรมเขาเนื่องจากว่ารหัส เอนเดอร์ก็เลยเขวี้ยงระเบิดใส่ไวท์ฮอร์ส ฆ่าเขาและก็ผู้จับ Yahzee กลับไปที่ Tanapag รวมทั้งมองเห็นร่างของ Whitehorse ก็เรียก Enders เพื่อชี้แจงว่ากำเนิดอะไรขึ้น เมื่อเอนเดอร์พึมๆพำๆว่าเขาฆ่าไวท์ฮอร์ส ยาซีที่โกรธเคืองก็เล็งอาวุธไปที่เอนเดอร์ แม้กระนั้นไม่อาจจะลงมือฆ่าเขาได้ เอนเดอร์ยอมรับสารภาพในคราวหลังว่าเขาชังการจำเป็นต้องฆ่าไวท์ฮอร์ส และก็ภารกิจของเขาก็ราวกับเฮนเดอร์สันเป็นป้องกันรหัสเหนือสิ่งอื่นใด

นย.ถูกส่งไปทำหน้าที่อีกทีและก็ถูกซุ่มจู่โจมอีกรอบ โอกาสนี้ใกล้กับทุ่งทุ่นระเบิดมรณะบนเทือกเขา Tapochau ซึ่งในระหว่างนั้นนย.เยอะมากๆถูกฆ่า Enders, Yahzee, Chick แล้วก็ Cpl Pappas (นย.คนท้ายที่สุด) ลี้ภัยบนสันเขา และก็มองเห็นปืนใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นยิงจากยอดสันเขาจู่โจมขบวนนย.ที่อยู่ข้างล่างตำแหน่งของพวกเขา Yahzee ยังคงเกลียดชังต่อการถึงแก่กรรมของ Whitehorse พุ่งเข้าใส่แนวรบของประเทศญี่ปุ่น

ฆ่าทหารประเทศญี่ปุ่นไปผู้คนจำนวนมาก Yahzee แล้วก็ Enders ต่างก็ถูกยิงในเวลาที่พวกเขากระทำการจู่โจมทางอากาศใส่ปืนใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อถูกรุมล้อมแล้วก็รู้ดีว่าคนญี่ปุ่นจะจับกุมและก็ทรมาทรกรรมเขาตามรหัสเสมือนที่พวกเขาแทบจะทำกับไวท์ฮอร์ส ยาซีก็เลยร้องขอให้เอนเดอร์สฆ่าเขา เอนเดอร์ตกลงใจว่าจะไม่มีผู้ใดตายในวันนั้น เขาสามารถพายาซีไปยังที่ปลอดภัยได้ เรือบินที่เป็นมิตรมาถึงแล้วก็ทำลายตำแหน่งของประเทศญี่ปุ่นได้เสร็จ Yahzee ปลาบปลื้มในการบรรลุเป้าหมายหากว่า Enders ซึ่งบาดเจ็บหนักมากจะเสียชีวิต

windtalkers พากย์ไทย

รีวิวซีรีส์ Song of the Bandits ลำนำคนโฉด ซีรีส์พีเรียดสุดเข้มข้น แอ็กชันดุไม่เกรงใจผู้ใดกันแน่

ซีรีส์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลี windtalkers พากย์ไทย ที่จะพาพวกเราย้อนยุคไปสัมผัสวังวนของการเอาชีวิตรอด ชิงดีชิงเด่น รวมทั้งจุดเริ่มของการกู้ชาติจากการเช็ดขลุกราน เรื่องราวเข้มข้น แอ็กชันมันระห่ำ อีกหนึ่งซีรีส์สุดเข้มที่สายประเทศเกาหลีจำต้องไม่พลาด

เรื่องราวเล่าถึงประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลีตอนปี 1905 ในปีนั้นจักรวรรดิประเทศเกาหลียอมแพ้เซ็นชื่อในข้อสัญญาถ่ายอุจจาระลซา (อนุสัญญาประเทศญี่ปุ่น – ประเทศเกาหลีฉบับลำดับที่สอง รายละเอียดเกี่ยวกับการที่ประเทศเกาหลียอมอยู่ภายใต้การปกครองของประเทศญี่ปุ่นในฐานะเมืองในป้องกัน ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีอำนาจเหนือแนวนโยบายต่างชาติของประเทศเกาหลีทั้งปวง ) เป็นชนวนเหตุให้ชาวประเทศเกาหลีโกรธเคืองและก็ตั้งกองกำลังต้านทานขึ้นมา แม้กระนั้นถูกประเทศญี่ปุ่นกำจัดแล้วก็เฉดหัวไล่ทหารกอบกู้ชาติไปสู่ดินแดนแมนจูเรียรวมทั้งยอนแฮจู

แล้วในปี 1920 คนโชชอนแตกคอออกเป็นกรุ๊ปต่างๆล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปโจร มือสังหาร ไปจนกระทั่งประชาชนผู้หนีภัย พวกเขาเดินทางมายังเมืองมย็องจองในกันโดด้วยเหตุผลของตนในตรงนั้น เหล่าคนโฉดรวมตัวกัน จัดตั้งขึ้นกองกำลังลุกขึ้นยืนยืดสู้กับอำนาจของกองทหารประเทศญี่ปุ่น เพื่อคุ้มครองปกป้องและก็เป็นอิสระประเทศถิ่นฐานบ้านช่องของตนให้มีอิสรภาพ

เมื่อเริ่มเรื่อง ‘Nowhere’ ทำให้พวกเราเห็นภาพของประเทศสเปนในอนาคตที่เกิดภาวการณ์ขาดของกินและก็ทรัพยากรกระทั่งเมืองจำเป็นต้องออกมาตรการขั้นร้ายแรงเพื่อลดปริมาณพลเมือง กรุ๊ปหญิงมีครรภ์แล้วก็เด็กเป็นคนกรุ๊ปแรกที่จำเป็นต้องถูกจับแยกจากครอบครัวแล้วก็นำไปกำจัด ทางแก้ไขปัญหาอย่างสุดขั้วนี้ทำให้สามัญชนไม่สบอารมณ์ นิดหน่อยยืนขึ้นต้านทาน และก็เล็กน้อยก็เลือกที่จะหนี

คู่ครองอย่างนิโครวมทั้งมีอาเองก็เหมือนกัน พวกเขาเลือกแนวทางจ้างคนกลางเพื่อมีพื้นที่ในตู้คอนเทนเนอร์ขนสินค้าสำหรับในการขนส่งผ่านสมุทร โดยหวังว่าจะไปถึงจุดมุ่งหมายเพื่อไกลห่างจากประเทศอันอำมหิตรวมทั้งสมัยก่อนที่ระทมใจ แม้กระนั้นและก็เกิดเหตุให้ทั้งสองจำเป็นต้องจากกัน เหลือเพียงแค่มีอาที่จำต้องเอาชีวิตรอดเพียงคนเดียวในตู้คอนเทนเนอร์ที่หลุดร่วงจากเรือเพราะว่าลมพายุครั้งใหญ่

windtalkers พากย์ไทย

รีวิว The Creator: การศึกคนปะทะ AI ไซไฟใจความสำคัญคุ้น กับวิชวลประเทศไทยที่แปลกล้ำเหมือนกับ Midjourney

ถึงแม้ก่อนหน้านี้ มึงเร็ท เอ็ดเวิร์ดส์ (Gareth Edwards) จะเป็นผู้กำกับสายหนังไซไฟที่ควบคุมหนังมาเพียงแค่ 4 เรื่องแค่นั้น แต่ว่า 3 เรื่อง ไล่ตั้งแต่เรื่องแรก ‘Monsters’ (2010) งานไซไฟสยองขวัญทุนต่ำ 500,000 เหรียญ ก่อนกระโจนมาจับแฟรนไชส์ไซไฟฟอร์มยักษ์อีกทั้ง ‘Godzilla’ (2014) และก็ผลงานที่ลือลั่นก็อาจจะหนีไม่พ้น ‘Rogue One: A Star Wars Story’ (2016) ที่ได้รับคำกล่าวชมเชยอย่างล้นหลาม windtalkers พากย์ไทย ปีนี้ เอ็ดเวิร์ดส์ขอกลับมาจับงานไซไฟออริจินัลของตนเองอีกรอบใน ‘The Creator’

ตัวหนังได้ คริส ไวซ์ (Chris Weitz) นักเขียนบทร่วม และก็ เกร็ก เฟรเซอร์ (Greig Fraser) ผู้กำกับภาพที่นำมาจาก ‘Rogue One’ มาทำงานด้วยกันอีกที ที่น่าดึงดูดเป็น การใช้โลเคชันสถานที่เที่ยว และก็สถานที่สำคัญในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยกว่า 40 สถานที่จาก 16 จังหวัด ใน 212 ฉาก ยิ่งกว่านั้นก็ยังมีชาวไทยไปร่วมปฏิบัติงานด้าน Production Service รวมทั้งเป็นดารามี น่าจะเป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่มีชื่อคนประเทศไทยในเครดิตสูงที่สุดเรื่องหนึ่งแล้วล่ะ

อีกสิ่งที่เป็นที่น่าจับตาดูของแฟนคลับเป็นการได้ เบลล่า ราณี มาบรรยายเสียงเป็น พระแม่สีดา ที่ติดต่อสื่อสารความเป็นหญิงของผู้แสดงออกมาได้แบบมีจริตจะก้าน ซึ่งการนำกย์เสียงแอนิเมชันคราวแรกของคุณก็ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยมี ไบค์ มโนวิน มลิตระกูล เป็นผู้กำกับงานบรรยายไทยในคราวนี้ ร่วมไปกับเสียงบรรยายของนักแสดงอื่นๆที่มีความชัดถ้อยชัดคำ พาพวกเราเข้าถึงแต่ละผู้แสดงในเรื่องได้

แต่การใส่เอฟเฟกต์เสียงในระหว่างอยู่ในจักรกลบางช่วงมีคำที่ฟังไม่ค่อยชัดเท่าไรนัก บางทีก็อาจจะเหมาะเจาะกับตอนดนตรีประกอบที่ใส่เข้ามาเลยทำให้เสียงมันตัดกันไปหน่อย ทั้งหัวข้อนี้มีการใส่ดนตรีประกอบเข้ามาเสริมอรรถรสเกือบจะทุกฉากส่งผ่านอารมณ์ในตอนนั้นๆเจริญ หากแม้อาจจะดังกระโดดขึ้นมาไปบ้าง

ในระหว่างที่ “โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิต” ที่ซีนในหนังประเด็นนี้ของเขาแทบมิได้ขยับไปไหนเท่าใด ด้วยเหตุว่ามาเป็นชายหนุ่มออนไลน์เป็นส่วนมาก แต่ว่าเปลี่ยนเป็นผู้แสดงสมทบที่เข้ามาเติมเต็มปัญหาของหนังได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งกิมไม่กของหนังที่หยอดค้างแรกเตอร์นี้เข้ามา ก็ออกจะสร้างโทนบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความละมุนคละเคล้าไปด้วยจังหวะเพลงของเครื่องสายสไตล์อะคูสตำหนิกได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม

นอกจากนั้นก็ยังมี “โอเรน คินแลน” ศิลปินชายหนุ่มดาวรุ่งที่จัดว่าน่าเฝ้ามองอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้นี่จะสำเร็จงานหนังเรื่องแรกๆในชีวิตของเขา แต่ว่าการมอบการแสดงแนวดรามาได้ออกจะทำเป็นถึง บางครั้งอาจจะจำต้องลับคมและก็บ่มนิสัยแอคติ้งอีกสักนิด มั่นใจว่าเด็กวัยรุ่นคนนี้น่าจะเป็นคลื่นลูกใหม่ที่ไม่ธรรมดาอีกคนจากฝั่งอังกฤษได้เลย

ภาพรวมของภาพยนตร์แอนิเมชัน “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์” ถือว่าเป็นการเล่าขานตำนานบทใหม่ให้แฟน ๆ ชาวไทยได้เปิดใจกับแอนิเมชันฝีมือคนไทยอีกครั้ง สล็อตออนไลน์ วอลเล็ต โดยการนำวรรณคดีรามเกียรติ์มาผสมผสานความล้ำสมัยให้เราได้รับรlชาติความแปลกใหม่อย่างลงตัว แม้เนื้อหาจะค่อนข้างราบเรียบและไม่มีปมที่ซับซ้อน

แต่ฉากแอ็คชั่นการต่อสู้สามารถชูอรรถรสของเรื่องนี้ออกมาได้ดีพอสมควร ประกอบกับมุกตลกที่ตบจังหวะกันอย่างพอเหมาะพอดี จึงทำให้ไม่ได้มีรสชาติที่หนักท้องจนเกินไป อีกทั้งการพากย์เสียงของหนังส่งความปังมากเลยทีเดียว เบลล่า ราณี ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังในฝีมือของเธอ นับว่าเป็นเรื่องราวที่น่าติดตาม และมีเซอร์ไพรส์ที่น่าสนใจจริง ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *